Corpus Christi – Tự dưng mắt ướt

Là một người hay “dịch chuyển” nhiều và cũng mơ màng những lúc gặp cảnh đẹp người đẹp, ngày đầu tiên đến thành phố này, tôi thực sự thấy yêu nó… Những con phố nhỏ, những ngôi nhà đậm chất Mỹ nằm nép mình bên những hànng cây, những hình ảnh mà làm tôi nhớ đến những vị tổ tiên của nước Mỹ – người Anhđiêng và đặc biệt nhất là trường TAMUCC nằm ngay trước biển. Chưa bao giờ tôi mơ thấy trường học, đầy nắng và gió, cùng không khí của biển chan hòa vào từng giây phút tôi đến trường. Cuộc sống học tập thật tuyệt vời với không khí trong lành, khi buổi sáng đến trường, lúc mặt trời mới lên và phủ lên mặt biển những ánh nắng sớm ban mai, hoặc khi chiều tối, tan thư viện, lang thang trên đường Ocean mà đi mãi không muốn về nhà…Ở đây, mặc dù thành phố nhỏ, tôi có thể ăn các món ăn của gần như các nước nổi tiếng về ẩm thực, ăn món gỏi Thái ư, có ngay trong downtown, bạn muốn nhắm đồ Việt nam, rất nhiều nhà hàng Việt nam trong thành phố, shushi thì muôn năm… nhiều góc phố hay H.E.B đều có món này làm sẵn và chỉ mời chào bạn ăn thôiJ)

Khi vào downtown của Corpus Christi, bạn sẽ được ngạc nhiên khi thấy dọc theo đường biển, con tàu huyền thoại USS Lengxinton đang đậu hiên ngang trước mặt bạn. Chỉ cần vài giờ thăm quan, bạn sẽ khâm phục vô cùng lịch sử của nước Mỹ trong một giai đoạn gian khó, khi cuộc chiến thế giới thứ 2 và trận Trân Châu Cảng được tái hiện trên tàu như thế nào.

Wow… thành phố biển, nhưng có quá nhiều thứ để ngắm, chơi và hơn thế nữa, để yêu thương và gắn bó. Con người ở Corpus Christi là một trong những giá trị cơ bản làm nên thương hiệu thành phố. Bạn có thể thấy sự tử tế, tận tâm của từng người dân Corpus Christi, qua mỗi việc họ làm giúp người “lạ”. Tôi đến đây để học, nhưng trong trái tim mình, tôi biết tôi đang được tận hưởng những ngày tháng hạnh phúc ở đây, Corpus Christi.

Tác giả: Nguyễn Lan Hương