ĐẠI HỌC MỸ UNIVERSITY OF ILLINOIS AT CHICAGO

Tổng quan

Là trung tâm đào tạo lớn với nhiều trường đại học trên lãnh thổ, Chicago là một địa điểm học tập lý tưởng cho học sinh, sinh viên. Trong đó, University of Illinois at Chicago (UIC) được thành lập từ năm 1982 khi khuôn viên Trung tâm Y tế được sát nhập với khuôn viên Chicago Circle do nhu cầu cần có 1 trường đại học công lập tại Chicago. Trường còn được biết đến là trường đại học công lập nghiên cứu chuyên sâu lớn nhất và toàn diện nhất tại bang Illinois và là nhà tuyển dụng lớn thứ hai tại Chicago. Ngoài ra, UIC nằm trong top 200 trường thuộc Bảng xếp hạng các trường đại học hàng đầu thế giới và đứng thứ 18 trong các trường đại học dưới 50 năm tuổi tốt nhất thế giới.

Sinh viên tại UIC đến từ nhiều quốc gia trên thế giới tạo nên một môi trường học tập đa chủng tộc, đa văn hoá. Đi trong khuôn viên nhà trường bạn có thể được nghe đến 50 ngôn ngữ khác nhau. Đây thực sự là môi trường lí tưởng cho các bạn học tập, giao lưu văn hoá và mở rộng tầm nhìn. Với rất nhiều lựa chọn nhà ở trong khuôn viên trường, sinh viên có thể trải nghiệm những dịch vụ từ UIC cung cấp cho sinh viên của trường. Dù bạn có sống trong khuôn viên trường hay không sống ở đây thì UIC luôn có những thực đơn bữa ăn mà bạn có thể mua và dùng nó ở tất cả các nhà ăn nào trong khuôn viên trường. UIC có các nhà hàng cung cấp các buổi ăn tối cho bạn tùy thích lựa chọn.

Thành tích của trường

- Top 250 Đại học toàn thế giới – Times Higher Education World University Rankings
- Top 78 Đại học công lập – U.S New & World Report, 2017.
- Thứ hạng 17 trong danh sách các trường Đại học có giá trị nhất – Money Magazine
- Những cựu sinh viên nổi tiếng của trường là: Barbara A. Schaal – nhà sinh vật học, Phó chủ tịch của Học viện Khoa học quốc gia Mỹ, Dan Meis – kiến trúc sư người Mỹ nổi tiếng về thiết kế những sân vận động tầm cỡ quốc tế, Bernard Shaw – cựu phát thanh viên của CNN, nhà soạn nhạc Billy Branch…

Chương trình học

Hiện nay UIC cung cấp khoảng 83 chương trình đại học, 93 chương trình Thạc sĩ và 64 chương trình Tiến sĩ. Đến với UIC, sinh viên có rất nhiều lưa chọn cho ngành học tuỳ theo sở thích và mơ ước của mình ở nhiều lĩnh vực như: tài chính, kinh doanh, khoa học, các khối ngành kỹ thuật, chăm sóc sức khoẻ, nghệ thuật, thiết kế, kiến trúc,… Trong đó, nổi bật nhất phải kể đến ngành chăm sóc sức khoẻ cộng đồng do tiền thân UIC được sát nhập từ 2 trường cao đẳng chuyên về chăm sóc sức khoẻ.

Chương trình chuyển tiếp

Trường chuyển tiếp kết hợp với các đơn vị học thuật và các chuyên gia đầu ngành, cộng đồng xây dựng các chương trình kịp lúc, sáng tạo, chất lượng cao cho sinh viên; các chương trình học cá nhân (tín chỉ hoặc không tín chỉ): phát triển chuyên ngành, phụ đạo cá nhân, nâng cao năng lực học thuật, chuyển đổi nghề nghiệp.

Để biết thêm thông tin chi tiết về trường University of Illinois at Chicago hoặc du học Mỹ, các em học sinh hãy liên hệ với Trung tâm Tư vấn Du học Quốc tế USC để được tư vấn.
Mọi thắc mắc vui lòng đặt lịch hẹn tư vấn tại: http://www.duhoc.usc.edu.vn/tu-van-du-hoc/dang-ky-lich-hen-tu-van
_________________________________________________________________________
Trung tâm Tư vấn du học Quốc tế USC