VICTORIA UNIVERSITY

Trường đại học Victoria (VU – Victoria University) ở Melbourne, Úc, là một trường đại học lâu đời với lịch sử gần 100 năm cung cấp các chương trình đào tạo chất lượng cao cho đội ngũ sinh viên quốc tế đông đảo và đa văn hóa từ hơn 90 nước trên thế giới. Trường nằm trong hệ thống giáo dục công lập Úc, một trong các hệ thống giáo dục tốt nhất thế giới. Trường nằm trong top 1000 trường đại học tốt nhất thế giới (hạng 700) theo tổ chức QS Top University. Văn bằng của Đại học Victoria sẽ đưa bạn đến con đường sự nghiệp thành đạt.

1. Giới thiệu chung về trường

Đại học Victoria được thành lập từ năm 1916 tại Melbourne với tên ban đầu là Trường Kỹ thuật Footscray. Năm 1990 trường chính thức mang tên Đại học Victoria. Hiện nay trường có 47.000 sinh viên trong đó có 11.800 sinh viên quốc tế. Đại học Victoria đào tạo cả dạy nghề, Đại học và Sau Đại học.

Chương trình đào tạo của trường rất đa dạng, bao gồm các chuyên ngành: Công nghệ thông tin, Kế toán, Tài chính, Kinh doanh, Du lịch khách sạn, Điều dưỡng, Thể thao, Kiến trúc, Sinh học tế bào, Nghệ thuật, Truyền thông, Khoa học xã hội, Luật, Quản lý, Kỹ sư, Giáo dục, Kinh tế ứng dụng…

Chương trình học của Đại học Victoria tại Sydney được giảng dạy tại Trung tâm Giáo dục Úc (Education Centre of Australia – ECA) từ tháng 8 năm 2008 với 2 chuyên ngành chính là Khoa học máy tính và Kế toán. Tiêu chí xây dựng của ECA là chú trọng vào chất lượng giáo dục và sự sáng tạo của các chương trình giáo dục và nghiên cứu. VU là một trong năm trường đại học duy nhất tại Úc cung cấp các khóa học giáo dục hướng nghiệp (TAFE) và các khóa học giáo dục cấp cao (cấp đại học và sau đại học).

Đại học Victoria là một trong số ít các trường đại học kết hợp đào tạo cả lý thuyết và thực hành của Úc, sinh viên có cơ hội vừa được học lý thuyết vừa được học nghề với chất lượng hàng đầu. Bảng xếp hạng các Trường Đại học Thế giới của The Times Higher Education năm 2019 xếp Đại học Victoria là một trong 350 trường đại học hàng đầu, nằm trong nhóm 2% các trường đại học hàng đầu thế giới và xếp thứ 53 trên Bảng xếp hạng các trường Đại học Trẻ 2018 của tổ chức này.
 

 

Có trụ sở tại Melbourne, Đại học Victoria có 8 học xá trong thành phố, trong đó có 3 học xá ở trung tâm thành phố sôi động cùng 1 học xá tại Sydney. Trường chào đón hơn 11.200 sinh viên quốc tế đến từ hơn 100 quốc gia khác nhau, giúp trường trở thành một cơ sở giáo dục toàn cầu thực sự. Mặc dù nhiều học xá được đặt tại trụ sở của các trường đại học đối tác ở châu Á và trên thế giới, hơn 3.800 sinh viên của trường theo học tại Melbourne.

Đại học Victoria dẫn đầu với một hệ thống giáo dục sáng tạo, trong đó có chương trình năm nhất thực sự đột phá với hình thức giảng dạy theo từng chủ đề nhằm trang bị cho sinh viên các kỹ năng thực tế, có giá trị khi đi làm và độc lập.

Đại học Victoria chú trọng các chương trình dự bị lên đại học giảng dạy bởi Đại học Tổng hợp Victoria, đơn vị giảng dạy TAFE (Đào tạo Kỹ thuật và Nghề) của trường, và có rất nhiều cách khác nhau mà trường có thể giúp sinh viên đạt được mục tiêu của mình.
Với uy tín tốt, cơ sở vật chất đẳng cấp thế giới và nhiều cơ hội nghiên cứu nhờ hợp tác với các tổ chức khắp thế giới, sinh viên của Đại học Victoria được học các chương trình được công nhận quốc tế có nhiều tiềm năng.

2. Thành công với mô hình học theo Block

VU là trường đại học đầu tiên và duy nhất ở Úc giảng dạy sinh viên đại học năm nhất theo mô hình Block với nhiều kết quả tích cực. Tỉ lệ qua môn của sinh viên quốc tế tăng 5,3% so với năm 2017, trong đó sinh viên đạt kết quả học tập xuất sắc tăng gần 5% trong giai đoạn từ 2017 đến 2018, từ 20,3% đến 25%, và kết quả học tập loại giỏi từ 21,6% đến 27,7%.

Mô hình sư phạm theo Block đầu tiên tại Úc của VU đã được tặng Giải thưởng Giáo dục Quốc tế Victoria (VIEA), danh hiệu cao quý nhất của Chính quyền bang Victoria về chất lượng cao. Trường còn được công nhận và trao giải thưởng sáng tạo từ Hiệp hội Giáo dục Quốc tế của Úc (IEAA). IEAA còn công nhận Trường Năm Nhất (First Year College) của đại học tại hội nghị thường niên với sự tham gia của hơn 1.600 quan chức giáo dục và chính phủ.

Mô hình giảng dạy theo Block (sinh viên sẽ học cuốn chiếu từng môn một) giúp mang lại cho sinh viên quy mô lớp học nhỏ, có kết quả đánh giá trong vòng 3 ngày và cơ hội tham gia các hội thảo để phát triển kỹ năng lãnh đạo. Tiếp nối thành công, Mô hình giảng dạy theo Block sẽ được áp dụng cho tất cả các chương trình đại học và cao học (theo chương trình học) vào năm 2020.

3. Chương trình kỹ thuật và khoa học máy tính của VU được xếp hạng quốc tế

Theo Bảng xếp hạng các Trường Đại học Thế giới của Times Higher Education năm 2019, Đại học Victoria là một trong những trường có các môn về kỹ thuật và công nghệ được đánh giá là tốt nhất, xếp hạng trong nhóm có vị trí từ 126-150 và xếp hạng trong nhóm có vị trí từ 151-175 đối với môn khoa học máy tính.

4. Chủ trương giáo dục

Kiến tập và thực tập là một phần quan trọng của khoá học của trường. Nội dung khoá học mang tính thực tiễn và căn cứ vào nhu cầu của ngành, vì vậy bạn sẽ sẵn sàng đi làm được ngay sau khi tốt nghiệp.

5. Lợi ích khi học ở VU

Trường có 8 cơ sở ở Melbourne – một trong những thành phố đáng sống nhất. Trong đó có 3 cơ sở ở khu thương mại trung tâm CBD của Melbourne thuận tiện giao thông.

6. Hệ thống khoá học đa dạng với hơn 360 khoá học

Đặc biệt: nếu bạn chưa đạt yêu cầu tuyển sinh ban đầu của trường, bạn có thể theo học khoá diploma rồi chuyển tiếp lên học văn bằng Cử nhân.

– Yêu cầu tuyển sinh:

Yêu cầu về học thuật

  • Các chương trình bậc đại học
Sinh viên nộp đơn theo học chương trình cử nhân (bậc đại học) phải có bằng tốt nghiệp bậc trung học, tương đương chứng chỉ Year 12 của Úc. Ngoài ra, sinh viên cần kiểm tra các yêu cầu quốc tế khác, trong đó có yêu cầu về tiếng Anh, đối với mỗi chương trình học tương ứng.

  • Chương trình sau đại học
Sinh viên dự định đăng ký theo học các chương trình cao học phải hoàn tất chương trình đại học, tương đương bằng cử nhân danh dự, bằng cử nhân hoặc chứng chỉ tốt nghiệp theo tiêu chuẩn của Úc.

. Yêu cầu tiếng Anh

Để theo học các chương trình bậc đại học và cao học, sinh viên phải vượt qua một trong các bài kiểm tra về năng lực ngôn ngữ tiếng Anh sau đây:

  • Các chương trình bậc đại học
+ TOEFL Internet: 67 (tổng điểm) trong đó điểm thành phần:

Đọc: 15, Nghe: 12, Viết: 21, Nói: 18

+ IELTS: 6,0 (tổng điểm) trong đó điểm thành phần là 6,0 mỗi kỹ năng.

+ VU English: Cấp 5 về tiếng Anh trong lĩnh vực học thuật.

+ Pearson Test of English (PTE): 50-57 (tổng điểm) điểm tối thiểu 50 mỗi phần thi.

+ University of Cambridge – Advanced (CAE): 169 (tổng điểm) không có điểm thành phần nào thấp hơn 169.

  • Chương trình sau đại học

+ TOEFL Internet: 79 (tổng điểm)

+ IELTS: 6,5 (tổng điểm) trong đó điểm thành phần là 6,0 mỗi kỹ năng.

+ VU English: Cấp 6 về tiếng Anh trong lĩnh vực học thuật.

+ Pearson Test of English (PTE): 58-64 (tổng điểm) điểm tối thiểu 50 mỗi phần thi.

+ University of Cambridge – Advanced (CAE): 176 (tổng điểm) không có điểm thành phần nào thấp hơn 169


Các tin khác