HỌC CẤP 3 TẠI MỸ - CON ĐƯỜNG VÀO ĐẠI HỌC DANH TIẾNG TRỞ NÊN DỄ DÀNG HƠN.

1. Du học từ cấp III, bạn được gì?

Học cấp 3 tại Mỹ giúp việc đăng ký vào đại học ở Mỹ thuận lợi hơn rất nhiều so với việc đăng ký trực tiếp vào Đại học từ nước ngoài. Lý do là các chương trình đào tạo ở trường cấp III của nước này thường phổ cập một số kiến thức cơ bản cho học sinh, đôi khi kết quả của các môn học này cũng được chuyển tiếp để xét tuyển vào Đại học. Chính vì thế, nhiều chuyên gia cho rằng việc học trung học phổ thông tại Mỹ sẽ giúp sinh viên quốc tế có được những chuẩn bị tốt nhất về mặt kiến thức cũng như đời sống Xã hội trước khi gia nhập vào đời sống học tập ở bậc Đại học, Cao đẳng tại Mỹ (theo US News và World Report).
Bốn điều mà một học sinh quốc tế có thể có được từ việc làm quen với hệ thống giáo dục cấp 3 ở Mỹ là: tăng cường khả năng tiếng Anh, thuận tiện hơn trong khâu định hướng vào Đại học, đúc rút được kỹ năng học tập và xã hội.
Một học sinh quốc tế có thể đăng ký cho thị thực (visa) loại F-1 để vào học tại một trường công (lớp 9 -12), được xem là Chứng chỉ chương trình trao đổi học sinh (SEVP).

2. Học bỗng đại học không còn là vấn đề khi có trong tay bằng tốt nghiệp THPT Mỹ.

Không chỉ ở Việt Nam hiện nay các trường THPT ở Mỹ cũng đã có rất nhiều bạn dành được các suất học bổng toàn phần, 80%, 50% tại các trường ĐH danh tiếng . Để chuẩn bị cho hành trình xin học bổng du học Mỹ của mình được thuận lợi các bạn cần chuẩn bị:
Điểm học tập: Đây chính là yếu tố then chốt tạo lên điểm nhấn cho hồ sơ xin học bổng, điểm này sẽ được lấy từ lớp 9 đến lớp 12. GPA của các em thường đạt 8.0 trở lên. Thời điểm cần điểm là cuối năm lớp 11 để các em làm hồ sơ xin học bổng cho các đợt Early Decision và Early Action có hạn chót vào tháng 11 và 12.
Điểm TOEFL/IELTS: TOEFL và IELTS là những kỳ thi tiếng Anh quốc tế, được dùng để đánh giá tiêu chuẩn tiếng Anh đầu vào của nhiều trường đại học trên thế giới

3. Bỏ túi ngay bí kíp tạo ấn tượng cho hồ sơ du học Mỹ

3.1. Trau dồi vốn tiếng Anh của mình với điểm số lý tưởng

Với vấn đề tiếng Anh, đây là yếu tố hết sức quan trọng vì nếu điểm tiếng Anh hay cụ thể là điểm các chứng chỉ ngoại ngữ như IELTS, TOEFL không đạt thì cơ hội để bạn được nhận dường như là con số 0. Do vậy, nếu bạn đang gặp vấn đề về tiếng Anh thì cách duy nhất là chăm chỉ, miệt mài “cày” môn này.

Còn một cách khác nữa đó là các bạn tìm các chương trình có “Conditional Admission” (Nhập học có điều kiện), tức là bạn sẽ được nhận vào trường nhưng với điều kiện bạn phải đến trường sớm hơn thời gian nhập học chính thức để hoàn thành một khóa học tiếng Anh đầu vào do trường tổ chức. Tuy nhiên, điểm bất cập ở đây là chi phí khá đắt đỏ, từ 10.000 - 15.000 USD mỗi học kỳ nên các bạn nên cân nhắc xem mình có điều kiện hay không.

3.2. Chuẩn bị bài luận (essay) và Resume thật tốt

Nếu điểm GPA của bạn chưa thực sự tốt thì các bạn nên chuẩn bị thật tốt Resume và bài luận của mình. Có một điều cần lưu ý là các trường ở Mỹ rất coi trọng vấn đề tỷ lệ sinh viên chắc chắn nhập học tại trường nếu được nhận vì đây cũng là một trong những tiêu chí hàng đầu để các trường cạnh tranh xếp hạng với nhau.
Vì thế, các bạn phải nghiên cứu và tìm hiểu kỹ về các trường, ngành học của mình cũng như tìm tòi, học hỏi và sáng tạo cách để làm bài luận, viết Resume. Để hỗ trợ cho việc này, các bạn đừng quên liên hệ các cựu sinh viên trường, họ đã từng trải qua, có khi còn là chuyên gia, tư vấn viên trong lĩnh vực này, bạn sẽ học hỏi được kha khá kinh nghiệm tuyệt vời đấy!

3.3. Tích cực tham gia các hoạt động xã hội là một yếu tố ghi điểm

Hãy tích cực tham gia các hoạt động xã hội, các tổ chức phi lợi nhuận để giúp đỡ cộng đồng hoặc các hoạt động ngoại khóa nơi mà bạn có thể thể hiện hoặc phát triển được khả năng của mình. Ban giám khảo luôn đánh giá rất cao những đóng góp xã hội của thí sinh, vì vậy việc tham gia nhiều hoạt động đóng góp cho cộng đồng là một điểm cộng rất lớn đối với hồ sơ của bạn.

• Nhanh tay đăng ký ngay kiểm tra trình độ IELTS và cơ hội nhận học bổng du học tại :

Để được hỗ trợ về chương trình tuyển sinh và nhận học bổng, Quý phụ huynh và các em học sinh hãy liên hệ ngay với Trung tâm tư vấn du học quốc tế USC
Hoặc đặt lịch hẹn đăng ký tư vấn tại: http://www.duhoc.usc.edu.vn/dang-ky-tu-van
_________________________________________________________________________
Trung tâm Tư vấn du học Quốc tế USC

• 240-242 Hoà Hưng, P13, Q10                             • info@universalstudy.edu.vn
• 098.95.98.251 - (028) 6264.3648                       • www.duhoc.usc.edu.vn