1.HỆ THỐNG GIÁO DỤC

Ở Malaysia, hệ thống giáo dục phổ thông là bắt buộc. Giáo dục tiểu học và trung học được miễn phí. Trẻ em bắt đầu lớp 1 của bậc tiểu học khi 6 tuổi. Bậc tiểu học kéo dài 6 năm, trung học cơ sở 3 năm, tiếp theo là 2 năm phổ thông trung học và 2 năm ở bậc sau trung học.

Cao đẳng: Các trường Cao đẳng Malaysia giúp chuẩn bị cho các sinh viên để vào các trường đại học, thông qua các khóa học dự bị bằng các chứng chỉ “bắt cầu”. Đại học Cao đẳng là các trường độc lập, không phải là các trường đại học nhưng được phép cấp bằng tương đương với bằng được cấp ở các trường đại học. Các khóa học này có sẵn ở hầu hết các lĩnh vực nghiên cứu nói chung và có thể được tìm thấy trên website của các trường.

Đại học: Các trường công và trường tư tại Malaysia đều có chương trình cấp bằng cho sinh viên từ bậc đại học đến sau đại học. Ngoài ra, còn có 8 cơ sở chi nhánh của các trường đại học nước ngoài tại Malaysia của các nước như Anh, Ireland và Úc… mà mỗi trường lại mang đến cho sinh viên những chương trình học tập, bằng cấp và các lựa chọn chuyển tiếp tín chỉ khác nhau.

Bằng kép và chương trình liên kết: Các trường Đại học ở Malysia cung cấp cho sinh viên những cơ hội đặc biệt để hoàn thành bằng Cử nhân của mình thông qua 2 trường đối tác ở các nước khác nhau. Với chương trình “2+1”, sinh viên sẽ được chọn lấy các tín chỉ ở các trường đại học danh tiếng ở Anh, Úc, Canada, New Zealand, Pháp và Đức. Những sinh viên mong muốn được hoàn thành khóa học ở Mỹ sẽ tham gia chương trình “2+2”, là chương trình có thể chuyển tiếp mà bạn hoàn thành ở Malaysia trước khi du học đến Mỹ để hoàn thành. Sinh viên cũng có thể lựa chọn hoàn thanh chương trình Cử nhân nước ngoài “3+0”, ở chương tình này, các trường ở Malaysia sẽ giảng dạy các chương trình học nước ngoài. Sinh viên sẽ trả học phí theo học phí Malaysia cho cả chương trình đại học này, bất kể nước bạn chọn hay loại chương trình kết nghĩa.

Thời gian nhập học

• Chương trình tiếng anh: Hàng tháng
  • Chương trình dự bị: 1 năm 3 đợt
  • Chương trình đại học: 1 năm 3 đợt
  • Chương trình MBA: Liên tiếp các tháng trong năm

2. HỌC PHÍ

Tổng học phí và chí phí sinh hoạt trong 3 năm ~ 140.000 RM (35.000 USD) tùy theo ngành học

3. THỦ TỤC XIN VISA

• Bước 1: Bạn cần phải hoàn thành mẫu đơn xin đi Malaysia du học và các giấy tờ cần thiết đến các trường giáo dục ở Malaysia mà Bộ Nội Vụ Malaysia cấp phép cho tuyển du học sinh nước ngoài.
  • Bước 2: Nếu đơn xin du học Malaysia của bạn được nhà trường chấp thuận thì họ sẽ giúp bạn trong việc xin phép với cục xuất nhập cảnh ở Malaysia cấp visa.
  • Bước 3: Sau khi cục xuất nhập cảnh ở Malaysia chấp thuận yêu cầu cảu nhà trường thì sẽ gửi thư chấp thuận đó về nhà trường và nhà trường sẽ gửi thư đó về cho các du học sinh nộp đơn xin du học.
  • Bước 4: Trước khi bạn bay sang Malaysia cần phải cung cấp thông tin cho nhà trường về ngày đến giờ đến và chuyến bay đến.
  • Bước 5: Nhà trường sẽ cứ nhân viên ra đón bạn tại phòng xuất nhập cảnh của sân bay Malaysia.Sau đó họ sẽ dán visa vào hộ chiếu cảu bạn tại thời điểm nhập cảnh vào Malaysia.
  • Bước 6: khi bạn ở Malaysia trong 2 tuần đầu, nhà trường sẽ gửi hộ chiếu cảu bạn tới cục di trú và dán tem.

Để lại thông tin để được tư vấn sớm nhất: https://goo.gl/forms/U5BTn1vQwGzy0Kx93

Mọi thắc mắc xin liên hệ:
--- Trung tâm Anh ngữ và Tư vấn Du học Quốc tế USC ---
• 240-242 Hoà Hưng, P13, Q10