Đại học Quốc Gia Singapore - National University of Singapore (NUS)

Tổng quan về trường

Đại học Quốc gia Singapore (NUS) được thành lập năm 1905, với tư cách là một trường giảng dạy về Y tế.

Chuyển mình từ Đại học Malaya (1949) tới đại học Singapore (1962) và cuối cùng là đại học Quốc gia Singapore năm 1980, sự phát triển của NUS gắn liền với sự phát triển của đất nước này. Trong những thập kỉ qua, đại học Quốc gia Singapore không ngừng phát triển và hiện nay, trường được nhận định là một trong những cơ sở giáo dục hàng đầu thế giới, theo đánh giá của rất nhiều tổ chức uy tín khác nhau.

Thành tích và Ưu điểm của trường

• NUS đứng thứ 1 châu Á theo Theo Times Higher Education năm 2018, trường ở vị trí số 1 châu Á, và xếp hạng 22 trong Top 100 trường đại học tốt nhất thế giới
  • Liên tục góp mặt trong top các trường đại học học hàng đầu thế giới. Từ năm 2015-2016, NUS đứng top 1 Châu Á và xếp hạng thứ 12 trên thế giới theo QS Ranking
  • Chương trình MBA tại Đại học Quốc gia đứng số 1 châu Á theo xếp hạng của Tạp chí Asia Inc.
  • Tại Mỹ, đại học Quốc gia Singapore được Viện kiểm tra giáo dục Carnegie xếp vào nhóm “Đại học hàng đầu”. Trường cung cấp chương trình nghiên cứu đa ngành và đào tạo Cử nhân lên Tiến Sĩ

Địa điểm

Đại học quốc gia Singapore có 17 khoa và trường trực thuộc, đặt tại 3 khuôn viên: Khuôn viên Kent Ridge, khuôn viên Bukit Timah và khuôn viên Outram.
Khuôn viên chính của trường được đặt tại Kent Ridge, miền Tây Nam Singapore, với diện tích xấp xỉ 1.5 km2.

Khuôn viên Bukit Timah là nơi giảng dạy và học tập của Khoa Luật, trường Chính sách công Lý Quang Diệu và các viện nghiên cứu.

Khuôn viên Outram là trụ sở của Trường Y khoa bậc Sau đại học Duke-NUS .

Bạn có thể dễ dàng di chuyển đến và đi từ đại học quốc gia Singapore thông qua các phương tiện giao thông công cộng.

Cơ sở vật chất và dịch vụ

Văn phòng tuyển sinh NUS: Như là điểm đến đầu tiên của hầu hết các sinh viên bậc Cử nhân, văn phòng tuyển sinh NUS sẵn lòng hỗ trợ sinh viên giải quyết các vấn đề về quản lí, học bổng, hỗ trợ tài chính và chuyển đơn tới các khóa học khác trong nhà trường.

Thư viện NUS: Trường có 7 thư viện phục vụ các hoạt động nghiên cứu của sinh viên, nhân viên trường; với các bộ sưu tập phong phú và chất lượng, bao gồm tài nguyên dưới dạng in, bản điện tử và đa phương tiện.

Dịch vụ Máy tính và Công nghệ thông tin: NUS được kết nối với cộng đồng học thuật quốc tế thông qua cơ sở IT hiện đại và mạng tốc độ cao. Bên cạnh đó, trường cũng được trang bị rất nhiều tài nguyên và thiết bị phục vụ học tập và giảng dạy và cung cấp các dịch vụ toàn diện nhằm hỗ trợ sinh viên.

Vậy Đại học Quốc gia Singapore (NUS) có những ngành nào?

NUS là một trường Đại học tổng hợp cung cấp các chương trình đào tạo đa ngành ở khắp các lĩnh vực với thế mạnh là các ngành kỹ thuật dân dụng, kiến trúc, khoa học máy tính và hệ thống thông tin. Bên cạnh đó trường cũng đào tạo rất tốt các chuyên ngành như Y dược, luật, kinh doanh.

Lâm sàng, tiền lâm sàng và sức khỏe
+ Y học, nha khoa
+ Sức khỏe

Kinh doanh & Kinh tế
+ Kế toán & Tài chính
+ Quản lý kinh doanh
+ Kinh tế và kinh tế lượng

Công nghệ kỹ thuật
+ Kỹ thuật tổng hợp
+ Công trình dân dụng
+ Cơ khí & kỹ thuật Không gian vũ trụ
+ Kỹ thuật Điện và Điện tử
+ Kỹ thuật hóa học

Nghệ thuật & Nhân văn
+ Nghệ thuật, Biểu diễn & Thiết kế
+ Ngôn ngữ, Văn học và Ngôn ngữ học
+ Lịch sử, Triết học và Thần học
+ Kiến trúc

Tâm lý học
+ Tâm lý học

Khoa học Xã hội
+ Địa lý
+ Xã hội học
+ Chính trị và nghiên cứu Quốc tế
+ Truyền thông và nghiên cứu truyền thông

Khoa học vật lý
+ Hóa học
+ Địa chất, Môi trường, Khoa học Trái đất và Biển
+ Toán học và Thống kê
+ Vật lý và Thiên văn học

Khoa học đời sống
+ Sinh học

Khoa học máy tính
+ Khoa học máy tính

Pháp luật

Điều kiện đầu vào

Đã tốt nghiệp THPT

Thành tích tốt trong kì thi tốt nghiệp THPT quốc gia và năm lớp 12
Chứng chỉ tiếng Anh: IELTS 6.5 (Đọc và Viết đạt ít nhất 6.5), TOEFL PBT 580, TOEFL iBT 92-93

Chưa tốt nghiệp THPT

Thành tích tốt học kì 2 năm lớp 11
Tham dự kì thi đầu vào của trường

Học phí & Chi phí sinh hoạt

Học phí tại đại học quốc gia Singapore thay đổi theo từng khóa học, ngành học, bậc học. Cụ thể, học phí của bậc Cử nhân dao động trong khoảng từ $15,900 cho tới $50,800; trong khi đó, học phí bậc Sau đại học dao động trong khoảng từ $16,500 cho tới $76,850.

Theo ước tính của đại học Quốc gia Singapore, chi phí sinh hoạt 1 năm của sinh viên vào khoảng $6000/năm (chưa bao gồm chi phí nhà ở) và $10 000/năm (bao gồm chi phí nhà ở ký túc xá).

Học bổng bậc Cử nhân cho các nước ASEAN

Học bổng này dành cho các ứng viên có thành tích xuất sắc đến từ các nước trong khu vực ASEA. Ứng viên phải chứng minh được thành tích học tập nổi bật và tố chất lãnh đạo tốt cũng như hồ sơ tham gia hoạt động ngoại khóa đáng chú ý. Đồng thời ứng viên cần phải trúng tuyển vào một khóa học hệ chính quy bậc Cử nhân tại đại học Quốc gia Singapore.

Học bổng bao gồm học phí và 5.800 SGD/năm sinh hoạt phí. Khi đăng ký vào đại học quốc gia Singapore, ứng viên sẽ được tự động xét học bổng này.

Học bổng Bậc Cử nhân lĩnh vực Khoa học và Công nghệ

Học bổng này dành cho các sinh viên có thành tích xuất sắc đến từ các nước châu Á. Ứng viên cần chưng minh được tố chất lãnh đạo, thành tích học tập và tham gia hoạt động ngoại khóa nổi bật. Đồng thời ứng viên cũng phải trúng tuyển vào hệ chính quy chương trình học bậc Cử nhân ngành Kỹ thuật. Công nghệ thông tin hoặc Khoa học (không kể ngành Dược) tại đại học Quốc gia Singapore.

Học bổng bao gồm học phí và các khoản phí bắt buộc, 6.000 SGD/năm sinh hoạt phí, 2.000 SGD phí nhập cư, phí nhà ở hằng năm (tính theo giá phòng đôi thấp nhất tại ký túc xá NUS) và vé máy bay khứ hồi đến và đi Singapore. Học bổng này cũng được xét duyệt một các tự động khi ứng viên nộp hồ sơ và đại học Quốc gia Singapore. Nếu lọt qua vòng hồ sơ, ứng viên sẽ được mời tham dự vòng phỏng vấn.

-----
Mọi thắc mắc xin liên hệ:
Trung tâm Anh ngữ và Tư vấn Du học Quốc tế USC
• 240-242 Hoà Hưng, P13, Q10