UNIVERSITY OF NORTHAMPTON INTERNATIONAL COLLEGE

Trường Đại học Northampton được thành lập vào năm 1924 với tên gọi Northampton Technical College. Trải qua 73 năm, trường trải qua 2 lần sát nhập lớn, trở thành trường cao đẳng Northampton vào năm 1999 và đến năm 2005 trường đại học Northampton đã được thành lập - một cơ sở năng động và hiện đại đáp ứng tất cả các nhu cầu và sở nguyện về giáo dục.

VỊ TRÍ

University of Northampton tọa lạc gần với trung tâm thành phố, giao thông thuận tiện nối liền với các thành phố lịch sử nổi tiếng như: Oxford, Cambridge, Stratford, cách London và Birmingham một giờ đi tàu.

HIGHLIGHT

 • #111 Quốc gia trường
 • Đại học Northampton vinh dự là một trong 46 trường đại học cao đẳng được chứng nhận Vàng (TEF Gold) về chất lượng giảng dạy do Chính Phủ Anh trao tặng năm 2017.
 • Xếp hạng thứ #1 tại Anh ở hạng mục “Value Added” theo bảng xếp hạng quốc gia của Guarduan League Tables 2012 và trong top 10 vào năm 2015
 • 5 năm liên tiếp đạt tỉ lệ 95% sinh viên tốt nghiệp đại học tìm được việc làm trong vòng 6 tháng sau khi kết thúc khóa học (HESA 2012-2016)
 • Top 50 Anh Quốc về đào tạo ngành kinh tế
 • #1 Anh Quốc về doanh nghiệp xã hội

GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG

Tại sao chọn Đại họcNorthampton?
 • Đại học đầu tiên tại Vương Quốc Anh được Ashoka U vinh danh là “trường tạo ra thay đổi” (Changemaker campus)
 • Thư viện của trường rất rộng với những trang thiết bị hiện đại, bao gồm khoảng 1.000 chỗ ngồi, với hơn 250.000 đầu sách các loại, hơn 2.000 tạp chí khác nhau, và 2.500 video tư liệu cùng với các loại tài liệu đa phương tiện khác.
 • Là trường đại học duy nhất tại hạt Northamptonshire, trường là nơi cung cấp nhân lực cho các thành phố lân cận với những sinh viên có kỹ năng xuất sắc cho các chức vụ từ nhân viên tư vấn đến điều hành cấp cao.
 • Tại trường, sinh viên có thể tự thiết kế và tùy chọn việc học tuỳ thuộc vào sở thích và điều kiện của mình, sinh viên có thể học trên trường, học tại nhà, tại thư viện, hay tại nơi làm việc…
 • Năm 2012, trường được đánh giá là trường có tiềm năng được tuyển dụng cao nhất cho sinh viên ngay sau khi ra trường

Các Khoa Đào Tạo Đại học và Sau Đại học
 • Kinh doanh và Luật – Faculty of Business and Law
Top 20  về mức độ hài lòng của sinh viên chuyên ngành Hospitality, Leisure, Recreation and Tourism (Complete University Guide, 2015)
Top 20  về mức độ hài lòng của sinh viên chuyên ngành Marketing (Complete University Guide, 2015)

Top 20  về mức độ hài lòng của sinh viên chuyên ngành in Hospitality, Leisure, Recreation and Tourism (Complete University Guide, 2015)

 • Sức khỏe và Xã Hội – Faculty of Health and Society
Top 20  về mức độ hài lòng của sinh viên chuyên ngành Social Policy (Complete University Guide, 2015)

Top 20  về mức độ hài lòng của sinh viên chuyên ngành Sport Science (Guardian University Guide, 2015

 • Giáo Dục và Nhân Văn – Faculty of Education and Humanities
Top 10 tại UK (Complete University Guide, 2015)

Hợp tác với hơn  400  trường và cơ sở giáo dục tại Anh và thế giới

 • Nghệ thuật, Khoa học và Công nghệ – Faculty of Arts, Science and Technology
99% sinh viên hài lòng chuyên ngành Art and Design (Complete University Guide, 2015)
96% sinh viên hài lòng chuyên ngành English (Complete University Guide, 2015)
Xếp thứ 2 về mức độ hài lòng của sinh viên chuyên ngành Art and Design (Complete University Guide, 2015)
Xếp thứ 10 về mức độ hài lòng của sinh viên chuyên ngành Drama, Dance and Cinematics  (Complete University Guide, 2015)
Top 5 về mức độ hài lòng của sinh viên chuyên ngành English (Complete University Guide, 2015)
Top 5 về mức độ hài lòng của sinh viên chuyên ngành Art (Guardian University Guide, 2015)
Top 10 về mức độ hài lòng của sinh viên chuyên ngành Design and Craft (Guardian University Guide, 2015)

Top 20 về mức độ hài lòng của sinh viên chuyên ngành Journalism, Publishing and PR (Guardian University Guide, 2015).

Danh tiếng vững chắc của trường về chất lượng giảng dạy cao, cơ hội tiến hành các nghiên cứu tầm cỡ quốc tế và đặc biệt chú trọng vào ứng dụng thực tế các khái niệm đã học giúp sinh viên có được các kỹ năng nghề nghiệp và cá nhân có giá trị là những lý do chính khiến trường Đại học Northampton được sinh viên nước ngoài yêu thích.

Khu học xá mới Waterside Campus

Từ năm 2018, đại học Northampton sẽ được chuyển đến khu học xá mới Waterside Campus. Chỉ một vài phút đi bộ từ trung tâm thành phố, khu học xá nằm bên bờ song Nene và sẽ mang đến một không gian đầy đủ tiện nghi cho việc học tập và sinh sống của sinh viên.

Waterside Campus được thiết kế nhằm mang đến cho từng cá nhân sinh viên một trải nghiệm trong môi trường học tập sáng tạo với các trang thiết bị tiên tiến nhất, đảm bảo cho sinh viên có cơ hội tiếp cận với các khu thư viện rộng rãi, trung tâm công nghệ thông tin 24/7 cùng các cửa hàng tiện ích, quán café, nhà hàng, trung tâm y tế, thể thao… và đa dạng chủng loại phòng ở.

Môi trường tại Đại học University of Northampton
 • Tĩnh lặng và yên bình…
Northampton được xem là một nơi với không khí yên tĩnh và yên bình, nếu không muốn nói là khá “buồn”, so với việc là một người quen với nhịp sống hối hả tại Hà Nội, Sài Gòn thì mọi thứ ở nơi đây khá khác.

Dọc theo các con phố, những tòa nhà mang đậm những giá trị lịch sử. Bạn có thể dễ dàng trải mình với thành phố và con người, dạo bước trên những con phố, những cửa hàng mang đậm nét giản dị như mang đến cho bạn một chút “tĩnh” trong cuộc sống hối hả.

 • Hệ thống di chuyển thật thuận tiện
Northampton là vị trí được gọi là “key location”, từ thị trấn bạn có thể sử dụng xe bus/tàu để di chuyển sang những khu vực lân cận của England như: London, Oxford, Cambridge, Stratford,… cực kì thuận tiện cho các bạn muốn tham thú nơi đây.

Xe bus ở Northampton là một điểm nổi bật. Có khá nhiều tuyến khác nhau và có tuyến gọi là “Free Line”- miễn phí dành cho sinh viên. Các tuyến miễn phí có uno 19, uno 21… Người đi xe bus không quá đông nên sinh viên luôn thấy thoải mái, chỉ cần lên, chọn một vị trí ok cùng với headphone và tận hưởng không gian nước Anh yên bình.

 • Nơi ở tuyệt vời.
Có khá nhiều thông tin về việc chọn nhà ở, các bạn có thể đăng kí ở ký túc xá Campus, nó khá thuận tiện cho việc học, do nó có phòng IT, libary và đặc biệt là sinh viên có nhiều cơ hội để kết bạn, chia sẻ cũng như có được những kỉ niệm với những người bạn du học sinh nước khác.

 • Trải nghiệm hoạt động nơi đây
Dân số tại Northampton tầm 2000 người. Họ là những con người dễ thương và mến khách. Luôn có những hoạt dộng tại thành phố thu hút các sinh viên hay khách du lịch khi đến đây.

“Tuesday Market” là một ví dụ điển hình, vào ngày này sẽ có một hội chợ nông sản nho nhỏ, nơi đấy bán các rau quả mà người dân ở đây trồng, hội chợ diễn ra từ tháng 5 đến tháng 10 hàng năm. Ở đây các mặt hàng tương đối rẻ, nếu bạn có thời gian và ra đây mua về tích trữ để nấu ăn thì sẽ tiết kiệm được kha khá chi phí sinh hoạt đấy!

 • Hệ thống giáo dục cực tiên tiến
Điều ấn tượng nhất là hệ thông giáo dục ở Northampton nếu so sánh với các quốc gia khác ở Châu Âu. Lúc nhập học, 1 tuần sinh viên chỉ lên lớp tầm 10 đến 11 tiếng, đa phần thời gian các du học sinh dành ở thư viện và tự học.

Các lớp học được thiết kế lý thuyết Lectures và thực hành Seminars xen kẻ với nhau cứ 1 tiết Lectures thì xen 1 tiết Seminars. Nhờ vậy sinh viên có thể học tập và thực hành cùng một lúc, có thế việc học của mình cũng đạt hiệu quả cao hơn. Các thầy cô của trường đại học Northampton đến từ các đại học lớn trong nước Anh, có người khá trẻ nhưng cũng có giảng viên khá lớn tuổi, nhìn chung họ rất nhiệt tình.

HÌNH THỨC ĂN Ở

On-campus: Có
Student Village at Waterside - nằm tại campus chính của trường.
Có hệ thống wifi và được bảo vệ 24/24 giờ do nhân viên của trường quản lý.
Large and Small En-suite
£136 - £148.50/người/tuần
£5,712 - £6,237/42 tuần
Chi phí sinh hoạt cơ bản tại Northampton: ~ £600/tháng x 9 tháng = £5,400/năm
...

KỲ NHẬP HỌC

September, January

HỌC PHÍ VÀ CHI PHÍ HỌC TẬP

(Mang tính chất tham khảo, mời bạn liên hệ để được cấp nhật thông tin mới nhất)

Học phí: 12.500 GBP
Học phí của năm 2019-2020:
BA and BSc degrees: £12,500/năm
MA or MSc Degrees:  £12,750/khóa
MBA:                           £13,750/khóa

YÊU CẦU ĐẦU VÀO

 • Đối với bậc Đại học:
A-level hoặc hoàn thành 1 khóa Foundation
IELTS: 6.0 trở lên
Đối với bậc Sau Đại học:

 • Tốt nghiệp THPT
IELTS 6.5 không band nào dưới 6.0
CHƯƠNG TRÌNH PATHWAY
Chương trình Dự bị Đại học: CÓ

University of Northampton có 85 khóa BA/BSc có chương trình Dự bị đại học - Integrated Foundation Year (hay còn gọi là Year 0) khai giảng vào cả tháng 09/2020 và 01/2021.

Điều kiện đầu vào:

 • Học sinh cần hoàn thiện tối thiểu là lớp 11 THPT ở Việt Nam với GPA từ 7.5 trở lên (trên thang điểm 10). Một số ngành đặc thù như Arts, Science, Health có thể yêu cầu portfolio hoặc phỏng vấn với admission tutor.
 • IELTS 6.0 (no band below 5.5) hoặc chứng chỉ TOEFL iBT, PTE, CAE tương đương. Northampton có bài test đầu vào thay thế cho IELTS MIỄN PHÍ cho các sinh viên từ đơn vị tuyển sinh chính thức của trường.
 • Học bổng: xét học bổng cho 3 năm cử nhân BA/BSc dựa vào điểm GPA ở Việt Nam + kết quả Foundation Year. Học bổng lên đến 50% cho Year 1, 30% cho các năm còn lại
 • Chi phí: £12,900/năm