ĐẠI HỌC MỸ NEW HAMPSHIRE

Đôi nét về New Hampshire

Trường đại học New Hampshire (University of  New Hampshire) được thành lập năm 1866, là trường đại học nổi tiếng tại Mỹ và trên thế giới. Hằng năm, trường đón chào khoảng 15.000 sinh viên theo học, 750 sinh viên quốc tế đến từ hơn 75 quốc gia trên thế giới. Với gần 2000 lớp học, 100 chương trình giảng dạy và lực lượng giảng viên, nhân viên đông đảo và có kinh nghiệm đã đưa đến cho sinh viên nhiều sự lựa chọn khác nhau trong kế hoạch học tập của mình.

Là một trường đại học giảng dạy và nghiên cứu hàng đầu, New Hampshire luôn thu hút sinh viên và những nhà nghiên cứu hàng đầu trên thế giới tới làm việc và học tập. Trường tọa lạc tại New England của Durham, New Hampshire, cách Boston 1 giờ và cách bờ biển Đại Tây Dương 20 phút đi xe.

Những thành tựu nổi bật của New Hampshire

- Top 500 trường đại học trên thế giới

- Xếp hạng 97 trong những trường đại học quốc gia hàng đầu tại Mỹ (US News & World Report 2015).

- Xếp hạng 44 những trường đại học công lập hàng đầu nước Mỹ (US News & World Report 2015).

- Xếp thứ 82 các trường đại học nghiên cứu tại Mỹ (Theo Forbes 2013) với hơn 80 trung tâm nghiên cứu trong trường.

- Là một trong 13 trường đại học tại Mỹ có đại học có sự kết hợp giữa biển, không gian và đất liền.

- Là trường đại học có chương trình đại học kỹ thuật tốt nhất.

Chương trình đào tạo của New Hampshire

Ngoài việc vào thẳng chương trình đại học tại trường thì sinh viên quốc tế có thể lựa chọn một phương án khác khi chưa đủ điều kiện nhập học vào chương trình đại học của trường. Tại UNH chương trình chuyển tiếp cho sinh viên Quốc tế (IUTP) được thiết kế đáp ứng nhu cầu cho các trình độ tiếng Anh khác nhau của sinh viên.

Chương trình IUTP tương đương năm 1 đại học, gồm 2 giai đoạn khác nhau là Giai đoạn I và Giai đoạn II (Stage I và Stage II). Trình độ tiếng Anh đầu vào quyết định học sinh sẽ vào Stage I hoặc Stage II. Sau khi hoàn thành Stage II (là bắt buộc) học sinh sẽ được vào học năm thứ 2 của các chương trình cử nhân tại UNH.

Các ngành đào tạo

- Kinh tế (Thương mại quốc tế và tài chính, Thị trường tiền tệ và tài chính, Chính sách công và phát triển bền vững, Kế toán, Tài chính)

- Quản lý khách sạn và du lịch

- Cử nhân khoa học (Công nghệ sinh học, Năng lượng, Môi trường, Hóa học, Kỹ thuật dân dụng)

- Khoa học máy tính

- Điện

- Địa chất

- Công nghệ thông tin

- Cơ khí

- Các ngành xã hội (Lịch sử, Studio nghệ thuật, Media, Địa lý, Nhân chủng học,…)

- Ngôn ngữ (Tiếng Anh, Tiếng Đức, Tiếng Latinh, Tiếng Hy Lạp,…)

* Học phí và chi phí sinh hoạt tại New Hampshire

- Học phí: khoảng 26.900 USD/năm

- Chi phí sinh hoạt: khoảng 7.000 USD – 10.000 USD/năm

- Kỳ nhập học: tháng 1,3,8

- Yêu cầu đầu vào: Tốt nghiệp lớp 12 với GPA: 6.5 trở lên, IELTS: 4.5 (không kỹ năng nào dưới 4.0) trở lên hoặc TEFL 50

* Học bổng

- Trường có học bổng giá trị tới $10.000 dành cho sinh viên với kết quả học tập xuất sắc ở bậc Trung học (điểm trung bình 3.5/4 trở lên và IELTS 6.0 hoặc TOEFL 80)

- Học bổng có giá trị 20% học phí dành cho các bạn sinh viên có thành tích học tập tốt (điểm trung bình 3.0/4 trở lên và IELTS 5.5 hoặc TOEFL 70)

Để biết thêm thông tin chi tiết về chuyến hành trình du học đến trường đại học New Hampshire hoặc du học tại Mỹ, các em học sinh hãy liên hệ với Trung tâm Tư vấn Du học Quốc tế USC để được tư vấn.

__________________________________________________________________
Trung tâm Tư vấn du học Quốc tế USC
•240-242 Hoà Hưng, P13, Q10                                                           •info@usc.edu.vn
•098.95.98.251 - (028) 6264.3648                                                    •www.duhoc.usc.edu.vn