HỌC NỘI TRÚ Ở MỸ CÓ GÌ KHÁC BIỆT ?

1.Xu hướng du học Trung học nội trú Mỹ ngày nay

Theo thống kê của University Word News, Việt Nam xếp thứ 6 thế giới về số lượng du học sinh đang theo học các trường trung học nội trú tại Mỹ, với khoảng 30.000 học sinh. Và theo khảo sát của Hiệp hội các trường nội trú (TABS) thì khi đi làm, có hơn 50% cựu học sinh trung học nội trú giữ chức quản lý, trong khi đó chỉ có khoảng 27% là cựu học sinh trường công ngoại trú.

Cũng theo nghiên cứu của TABS, hơn 90% học sinh cảm thấy hài lòng với công thức giảng dạy của giáo viên cũng như chương trình học của các trường nội trú Mỹ. Học sinh cũng cảm thấy vô cùng hào hứng khi được trải nghiệm nền văn hóa đa sắc và cuộc sống tự lập trong môi trường mới hoàn toàn khác với Việt Nam.

2.Những lợi ích nổi bật khi du học Trung học nội trú Mỹ

2.1  Mô hình giáo dục hoàn toàn mới.

Các trường trung học nội trú Mỹ luôn tạo điều kiện để học sinh được phát triển toàn diện. Nhà trường cung cấp cơ sở vật chất hiện đại, mô hình giáo dục ưu việt và đầy thử thách, song song với việc rèn luyện kỹ năng mềm cho học sinh như tính tự lập, kỹ năng quản lý thời gian… Bên cạnh đó, học sinh còn được trải nghiệm và phát huy năng khiếu thông qua các hoạt động ngoại khóa có thể kể đến như hội họa, làm phim, chèo thuyền, chơi golf… Và để khuyến khích các học sinh giỏi, nhà trường luôn ưu ái dành những suất học bổng “khủng” cho các em trong từng năm học.

2.2. Những người bạn đồng hành vô cùng thân thiện.

Các trường trung học nội trú Mỹ đề cao tuyển chọn những giáo viên giàu kinh nghiệm và đầy tâm huyết. Ở môi trường nội trú, học sinh có nhiều thời gian và cơ hội tương tác với giáo viên, những thắc mắc về bài học của các em sẽ được giáo viên giải đáp rất nhanh.  Tỷ lệ học sinh được nhận vào các trường đại học rất cao từ 97 – 100%, trong khi ở đa số các trường công ngoại trú tỷ lệ này dao động khoảng 60 – 80%. Với chương trình học đầy khắt khe cùng nhiều khóa học nâng cao, các em luôn có sự chuẩn bị tốt nhất cho con đường học vấn bậc cao hơn. Nhờ đó mà học sinh nội trú có đủ khả năng để thi tuyển vào các trường đại học danh giá của Hoa Kỳ như Havard, Standford, Columbia, Brown…

2.3. Chi phí không còn là vấn đề.

Các bậc phụ huynh sẽ không phải lo lắng về việc ăn ở và sinh hoạt của các em, bởi vì tổng chi phí được đóng đầy đủ vào đầu năm học, học sinh chỉ cần giữ một khoản nhỏ để tiêu vặt. Đến giờ học, các em chỉ việc đi bộ tới giảng đường mà không gặp trở ngại gì về giao thông. Đặc biệt, thực đơn món ăn ở ký túc xá rất đa dạng, các em có thể tự do lựa chọn món mình thích, không phải phụ thuộc vào gia đình bản xứ như các học sinh ngoại trú.

Ngoài ra trong suốt quá trình theo học tại trường sẽ có giáo viên theo sát từng nhóm học sinh gồm 5-7 em. Mỗi giáo viên sẽ theo sát việc học hoặc hỗ trợ các du học sinh trong suốt các hoạt động, hỗ trợ các du học sinh trong trường hợp cần thiết. Ngoài ra nhân viên cũng sẽ nói chuyện nhằm chia sẽ, nắm bắt được mọi khó khăn của du học sinh để giải quyết ngay kịp thời.

Vào mỗi cuối tuần, trường thường tổ chức các hoạt động ngoại khóa có sự theo sát của giáo viên hỗ trợ, giúp các học sinh có thêm nhũng khoảng thời gian được tiếp xúc với môi trường bên ngoài, việc học song song với việc chơi tránh gây áp lực cho du học sinh khi phải sống xa nhà.

3.Những lựa chọn hàng đầu cho những cá nhân xuất sắc

Điều kiện nhận học bổng :

•Học sinh từ lớp 9 đến lớp 12

•Thành tích học tập 7.5/10

•Chứng chỉ tiếng Anh (nếu có)

•Phỏng vấn với đại diện trường

Nhanh tay đăng ký kiểm tra trình độ và cơ hội nhận học bổng du học tại :

Để được hỗ trợ về chương trình tuyển sinh và nhận học bổng, Quý phụ huynh và các em học sinh hãy liên hệ ngay với Trung tâm tư vấn du học quốc tế USC

Hoặc đặt lịch hẹn đăng ký tư vấn tại: http://www.duhoc.usc.edu.vn/dang-ky-tu-van

_________________________________________________________________________

Trung tâm Tư vấn du học Quốc tế USC

• 240-242 Hoà Hưng, P13, Q10                                      • info@universalstudy.edu.vn