4 BƯỚC ĐƠN GIẢN GIÚP BẠN XẾP ĐỒ VÀO VALI GỌN GÀNG KHI DU HỌC

Việc xắp xếp quần áo trước khi du học là cả một vấn đề khi du học sinh phải nhứt đầu tính toán. Làm sao đây khi bạn có quá nhiều quần áo muốn đem theo “ bỏ thì thương mà vương thì mệt”?
Để USC giúp bạn có một cách giải quyết êm đẹp!

BƯỚC 1: Tìm hiểu thông tin

Tìm hiểu về thời tiết của quốc gia/ địa  phương bạn sắp đến. Điều này giúp bạn lựa chọn những bộ quần áo phù hợp nhất tránh bị trêu là người “ thời trang đập tan thời tiết”.

Tìm hiểu tiếp theo là những quy định về hành lý được phép mang đến quốc gia/hãng hàng không. Tuy việc này có vẻ không mấy hứng thú nhưng nó giúp bạn tránh phiền toái cũng như mất oan tiền tại sân bay.

Tìm hiểu về cơ sở vật chất nơi ở ( Ký túc xá hay phòng trọ), giúp bạn giảm thiểu những món đồ dư thừa không cần mang theo.

BƯỚC 2: Lên danh sách những đồ dùng cần mang  theo

USC mách bạn nên chia hành lý thành 3 nhóm để tiện kiểm tra

• Nhóm 1: Quần áo bạn cần mang những thứ cần thiết như: Đồ lót (Số lượng đủ cho 1-2 tuần), Vớ (Số lượng cho 2 tuần), Đồ ngủ ( Tầm 3 bộ), Áo dài tay, Áo ngắn tay, Áo khoác nhẹ/hoodie, Quần tây/ quần Jean (4 cái),  Quần lửng/váy, 1Áo tắm, 1 Đồ dạ hội( dành cho các buổi tiệc trang trọng tại trường), Dép, Giày bata/giày cao gót, Quần áo mùa đông. Danh sách này sẽ được thay đổi dựa trên sở thích và giới tính của bạn
  • Nhóm 2: Đồ dùng vệ sinh cá nhân : Dầu gội/dầu xả, Bàn chải/kem đánh rang, Xà phòng, Đồ dùng phụ nữ(nếu là nữ), Gương lược, Kính cận dự phòng/ kinh áp tròng, Bấm móng tay, Mỹ phẩm trang điểm, Các loại thuốc thông dụng, Khăn giấy/ khăn tắm/ giấy vệ sinh.
  • Nhóm 3: Các đồ dùng khác: Thức phẩm, Laptop và dây sạc, Điện thoại và dây sạc, Máy ảnh và dây sạc, Tai nghe, Túi xách/ balo tiện dụng, Sách vở và bút thước.

BƯỚC 3: Lựa chọn Vali, túi xách

Thông thường hành lý chia làm 2 loại
  • Hành lý xách tay ( thường tầm 7kg): bạn nên chọn túi, balo hay vali vừa gọn, có khóa để đặt chỗ ngồi hay trên kệ máy bay.
  • Hành lý ký gửi ( từ 20kg- 40kg): cần chọn vali chịu được sự va đập cao, kết cấu an toàn.

BƯỚC 4: Sắp xếp quần áo đồ dùng vào vali

• Với hành lý xách tay: bạn nên để các giấy tờ tùy thân, vật dụng như laptop, điện thoại, thẻ tín dụng,… và áo khoác nhẹ/
  • Hành lý ký gửi: bạn không nên cho tất cả vào hành lý thật to vì nó khiến bạn tốn sứt và khó khăn khi vận chuyển. Bạn nên chia ra thành từng kiện không quá 30 kg.Với những đồ dễ vỡ bạn nên cuộn quần áo bên ngoài không nên bỏ vào thùng giấy. Bạn cùng tham khảo video hướng dẫn bên dưới này nhé!
  •
Hy vọng qua sự chia sẽ này thì các bạn du học sinh sẽ có thêm kinh nghiêm hữu ích cho việc sắp xếp đồ khi đi du học nhé!
Mọi thắc mắc vui lòng liên lạc Trung tâm Tư vấn Du học Quốc tế USC
• 240-242 Hoà Hưng, P13, Q10