[Cập nhật] Cập nhật mới chương trình Visa Canada SDS từ ngày 10/8/2023

1. Bạn hiểu gì về Visa Canada diện SDS?

SDS (Study Direct Stream) là chương trình du học trực tiếp do chính phủ Canada ban hành. Ở chương trình này, sinh viên đến từ Việt Nam sẽ nhận được nhiều ưu tiên về visa.

Ưu điểm của chương trình SDS – Study Direct Stream:

• Miễn chứng minh tài chính du học Canada
  • Thời gian xét visa nhanh. Đảm bảo đậu visa
  • Cho phép nộp giấy phép xin học (Study Permit) trực tuyến

2. Cập nhật mới nhất của SDS:

Từ ngày 10/8/2023, chính phủ ra quyết định hồ sơ du học Canada sẽ được chấp nhận khi đạt số điểm tối thiểu cần thiết cho một trong các bài kiểm tra ngôn ngữ sau:

• IELTS Academic 6.0
  • PTE Academic 60
  • TOEFL iBT 83
  • CAEL 60

Bài kiểm tra phải được áp dụng cho hình thức "in-person test", kiểm tra online không được chấp nhận.

Theo đó thì những bạn có IELTS Academic 6.0 (Overall) với thời gian ít hơn 2 năm đã có thể xin study permit theo diện SDS và không cần từng kỹ năng trên 6.0 như trước đây nữa.

Nguồn: https://www.canada.ca/en/immigration-refugees-citizenship/services/study-canada/study-permit/student-direct-stream/eligibility.html#tests.

Trung tâm Anh ngữ và Tư vấn Du học Quốc tế USC
Địa chỉ: 240-242 Hoà Hưng, P13, Q10