[Cập nhật] Visa 485: Tăng thời gian ở lại lên đến 8 năm & Giờ làm việc cho du học sinh 2023

1. Du học Úc - Bạn hiểu gì về Visa 485?

Visa 485 là dạng thị thực dành cho cho sinh viên mới tốt nghiệp là một visa việc làm tạm thời cho các sinh viên quốc tế đã hoàn thành khóa học 92 tuần trở lên tại Úc. Thời hạn của thị thực này có thể kéo dài từ 2 năm lên đến 8 năm tùy thuộc vào chương trình học mà bạn theo học tại Úc. Đây là một cơ hội tốt cho bạn gia hạn thời gian ở lại Úc để tăng thêm khả năng đáp ứng đủ điều kiện cho các dạng thị thực thường trú hoặc thị thực tay nghề khác.

2. Cập nhật mới nhất của visa 485

2.1 Tăng thời gian hiệu lực của Visa Temporary Graduate

Từ ngày 1/7/2023, chính phủ sẽ ra quyết định tăng thời gian 2 năm ở lại sau khi tốt nghiệp dành cho sinh viên quốc tế học một số chương trình chọn lọc từ bậc cử nhân trở lên, theo diện thị thực tạm thời sau tốt nghiệp (mã 485).

Quyết định này sẽ được áp dụng đối với những sinh viên tốt nghiệp tại các lĩnh vực đang thiếu hụt nhân lực trầm trọng. Chính sách mới sẽ được áp dụng từ ngày 01/07/2023, cụ thể như sau:

• Bằng Cử nhân của các ngành trong danh sách sẽ được tăng từ 2 năm lên 4 năm
  • Bằng Thạc sĩ của các ngành trong danh sách sẽ được tăng từ 3 năm lên 5 năm
  • Với tất cả các bằng Tiến sĩ, visa làm việc sau tốt nghiệp sẽ được tăng từ 4 năm lên 6 năm

Với những du học sinh hiện theo học những trường ở khu vực Regional, bạn sẽ được ở lại thêm từ 1-2 năm nếu đáp ứng đủ điều kiện.

Ví dụ: đối với bằng Thạc sĩ cho những ngành nằm trong danh sách công bố đã hoàn thành trong khu vực Adelaide, Perth, Newcastle, Canberra, Gold Coast, Tasmania, Darwin, Wollongong... … sinh viên có cơ hội được ở lại tổng cộng là 6 năm với thị thực làm việc sau tốt nghiệp, bao gồm 5 năm với chính sách mới và 1 năm khi học ở các khu vực trên (vui lòng liên hệ USC để kiểm tra về khu vực regional)

2.2 Tăng thời gian làm việc cho du học sinh

Đồng thời, du học sinh có thể đi làm thêm lên đến 48 giờ/2 tuần, tăng lên so với trước đây là 40 giờ/2 tuần. Chính sách này được chính phủ Úc công bố nhằm đáp ứng tình trạng thiếu hụt lao động tại đất nước này sau đại dịch.

2.3 Đối tượng được áp dụng +2 năm

• Sinh viên tốt nghiệp và có Visa 485 còn hiệu lực cho đến thời điểm 1/7/2023.
  • Sinh viên nộp xin xét tuyển Visa 485 từ ngày 2/7/2023 sẽ được xem xét gia hạn thêm hai năm

2.4 Danh sách khóa học đáp ứng chính sách visa 485 [Cập nhật mới]

Từ ngày 1/7/2023, có 3264 khóa học chính thức có hiệu lực đáp ứng chính sách visa 485, nếu học sinh tham gia một trong những khóa học sẽ đủ điều kiện ở lại làm việc tại Úc theo thời gian như sau:

• Bằng Cử nhân: 4 - 6 năm tùy theo khu vực bạn theo học.
  • Bằng Thạc sĩ: 5 -7 năm tùy theo khu vực bạn theo học.
  • Bằng Tiến sĩ : 6 - 8 năm tùy theo khu vực bạn theo học.

Nguồn: Migration (Specified Qualifications Applicable for Extension of Subclass 485 Visa) Instrument (LIN 23/048) 2023.

Trung tâm Anh ngữ và Tư vấn Du học Quốc tế USC
Địa chỉ: 240-242 Hoà Hưng, P13, Q10