Có Chí Thì Nên Việc Ở CALI - Việc Gì Khó Có UOP Lo

NGUYỄN GIA HÂN – Du học sinh Việt Nam với ý chí và nỗ lực tuyệt vời đã thành công kiếm được 3 công việc part time Job ngay từ năm nhất tại California. Gia Hân hiện đang là học sinh năm 2 tại UOP chuyên ngành Toán ứng dụng và song bằng ngành Quản Trị Kinh Doanh – Phân Tích Dữ Liệu Kinh Doanh. Năm đầu tại UOP, Hân duy trì được GPA 3.96 và xuất sắc dành thêm học bổng đặc biệt của UOP, tổng cộng học bổng năm 2 của Hân là $41,500/ năm. Mặc dù chỉ là sinh viên năm nhất nhưng Hân đã tích lũy được 1 năm kinh nghiệm làm việc tại Mỹ, điều này rất hữu ích cho Hân để xây dựng một CV ấn tượng cho nhà tuyển dụng trong tương lai.

HÂN ĐÃ THÍCH NGHI VỚI MÔI TRƯỜNG HỌC TẬP VÀ CUỘC SỐNG DU HỌC SINH NHƯ THẾ NÀO?

Khởi đầu của một hành trình mới bao giờ cũng đi kèm với những thử thách nhất định. Thời gian đầu, em khá chật vật khi làm quen với việc giao tiếp bằng tiếng Anh với Giáo sư và sinh viên bản địa. Mặc dù em đã có IELTS 7.5 tại Việt Nam nhưng em mất 2-3 tháng đầu tại UOP có thể quen với việc giao tiếp hoàn toàn bằng tiếng Anh. Bỏ qua những mặc cảm về ngôn ngữ, em chủ động kết nối với Giáo sư và bạn học từ đó giúp em mở rộng các mối quan hệ trong trường và cải thiện khả năng nghe nói của bản thân.

HÀNH TRÌNH KIẾM VIỆC LÀM CỦA HÂN TẠI UOP?

Ngay từ những ngày đầu vừa đặt chân tới UOP, mục tiêu của em là mong muốn được trải nghiệm thật nhiều. Em chủ động mở rộng các mối quan hệ và nộp CV ứng tuyển qua các kênh tuyển dụng - Handshake là một công cụ rất phổ biến để xin việc làm. Từ Handshake em đã kiếm được công việc đầu tiên tại UOP đó là Trợ lý Giám Đốc Âm Nhạc. Đối với các công việc có yêu cầu tính học thuật như trợ giảng giáo sư thì GPA là yếu tố cực kỳ quan trọng, nên các bạn du học sinh luôn phải đặt việc học lên ưu tiên hàng đầu.

NHỮNG THỦ TỤC CẦN CHUẨN BỊ ĐỂ CHÍNH THỨC NHẬN VIỆC TẠI MỸ?

Để chính thức nhận việc có lương tại Mỹ cần chuẩn bị rất nhiều hồ sơ: Form SS-5, Thư Job Offer (Employment offer letter), Thời khóa biểu tại trường, SSN Support Letter, Passport+Visa, I-20, Form I-94. Trong đó SSN là yêu cầu quan trọng nhất, đối với du học sinh, việc chuẩn bị chứng từ để lấy SSN khá phức tạp. Tuy nhiên các bạn đừng lo lắng vì văn phòng Quốc Tế (IPS) của UOP sẽ hướng dẫn và hỗ trợ các bạn để hoàn tất mọi thứ.

NHỮNG ĐIỂM HÂN THÍCH VỀ UOP?

• Giáo sư thân thiện và tận tâm.
  • Sỉ số lớp ít, đảm bảo sinh viên có được sự kết nối và hỗ trợ với giáo sư.
  • IPS (Bộ phận hỗ trợ sinh viên quốc tế) của UOP rất nhiệt tình và luôn sẵn sàng hỗ trợ du học sinh Quốc Tế bất cứ khi nào gặp khó khăn.
  • Tại UOP có rất nhiều việc làm On-Campus dành cho du học sinh. Chỉ cần các bạn cố gắng kết nối thì cơ hội luôn dành cho cho tất cả mọi người.

HÂN CÓ ĐIỀU GÌ MUỐN NHẮN NHỦ CHO CÁC BẠN DU HỌC SINH?

• Tự tin thể hiện bản thân. Đừng lo lắng khi bản thân là du học sinh, vì trong mắt sinh viên bản địa thì du học sinh quốc tế thật “ngầu”, vì du học sinh có thể nói 2 ngôn ngữ đó là tiếng mẹ đẻ và tiếng Anh. Việc dám một mình đến học ở một đất nước xa lạ thì điều đó thật đáng ngưỡng mộ.
  • Thái độ quan trọng hơn trình độ. Công việc đầu tiên của em không yêu cầu trình độ chuyên môn quá phức tạp, nhưng em luôn cố gắng hoàn thành thật tốt, luôn khiêm tốn và thể hiện thiện chí muốn học hỏi. Từ công việc đầu tiên em đã được Giám Đốc Âm Nhạc đánh giá rất cao, cô đã chủ động kết nối em với các Giáo sư ở các khoa khác. Cùng với sự chủ động tiếp cận các giáo sư, nên em đã có được cơ hội trở thành trợ giảng và đây là công việc yêu thích nhất của em với mức lương $17/giờ.

UOP hiện vẫn đang offer mức học bổng đặc biệt cho kỳ Fall23.

• UG $30,000/năm.
  • PG-MSBA học bổng lên đến 25% học phí.

Liên hệ ngay USC để được tư vấn về các Chương trình học và HỌC BỔNG của University of the Pacific nhé.

Trung tâm Anh ngữ và Tư vấn Du học Quốc tế USC
Địa chỉ: 240-242 Hoà Hưng, P13, Q10