DU HỌC ÚC CÓ NGƯỜI THÂN ĐI KÈM, TẠI SAO KHÔNG?

Rất nhiều bạn muốn đi du học tại Úc nhưng đành phải gác lại giấc mơ du học của mình do sự ràng buộc của những người thân trong gia đình. Bạn có biết, du học sinh được phép mang các thành viên trong gia đình cùng đi theo trong thời gian du học Úc.

Thủ tục visa du học Úc

Úc là quốc gia tương đối thoải mái vì cho phép học sinh, sinh viên đưa cả gia đình đi cùng. Đối với du học sinh Việt Nam khi điền đơn xin visa du học đến Úc hoặc đang du học tại Australia trong những khóa học dài hạn (Long term courses) đều có thể xin cho thành viên trong gia đình của mình cùng đến cư ngụ tại Úc trong thời gian du học sinh đó đi du học.

Các thông tin của vợ/chồng và con dưới 18 tuổi được cung cấp cùng form 157A và form khai nhân thân của du học sinh. Vì người phụ thuộc đi cùng được hưởng bậc xét giống như du học sinh nên hầu hết trường hợp này đều chọn đi học theo visa bậc xét ưu tiên để giảm thiểu tối đa yêu cầu chứng minh tài chính.

Đối tượng tham gia

• Cha / mẹ ruột của du học sinh hoặc người giám hộ hợp pháp đối với du học sinh dưới 18 tuổi.
  • Vợ / chồng và các con từ 2 tuổi trở lên và dưới 18 tuổi

Các quyền lợi dành cho người phụ thuộc

• Vợ/ chồng được phép đi làm thêm tại Úc: 20h/tuần nếu du học sinh học đại học hoặc bậc học thấp hơn và được làm thêm không giới hạn nếu du học sinh học thạc sỹ, tiến sỹ.
  • Con dưới 18 tuổi được hưởng học phí cho học sinh dạng phụ thuộc. Một số bang còn miễn học phí cho con của du học sinh học thạc sỹ. Hấp dẫn nhất hiện nay là bang Tây Úc với chính sách miễn toàn bộ học phí cho con của du học sinh theo học chương trình thạc sĩ trở lên.
  • Visa dành cho người phụ thuộc sẽ được cấp cùng thời gian với du học sinh.
  • Những lưu ý quan trọng cần nhớ khi đưa gia đình cùng đi du học Úc
  • Bạn cần điền tên của tất cả các thành viên trong gia đình khi nộp đơn, kể cả khi họ không có ý định đi cùng bạn tới Úc. Nếu bạn quên làm điều này, thành viên trong gia đình của bạn sẽ không đủ tiêu chuẩn nhận visa phụ thuộc để đoàn tụ cùng bạn ở Úc.
  • Nếu vợ/chồng đi cùng có đăng ký các khóa học, thì visa được xét theo bậc quy định của chương trình học đó, không phụ thuộc vào visa của người kia.
  • Đối với những đương đơn làm visa du học Úc và có nguyện vọng đưa người thân theo cùng (vợ/chồng, con cái) thì sẽ cần phải đáp ứng một số điều kiện khắt khe hơn, đặc biệt điều kiện về tài chính.
  • Cần nộp tiền bảo hiểm toàn thời gian ở Úc cho tất cả người phụ thuộc.
  • Cần xin học cho con cái từ 6 tuổi trở lên.
Tham khỏa thêm các trường Đại học hàng đầu tại Úc tại đây

Trung tâm Anh ngữ và Tư vấn Du học Quốc tế USC
• 240-242 Hoà Hưng, Phường 13, Quận 10