KHÔNG PHẢI LÀ "BÍ MẬT" NHƯNG RẤT CẦN ĐƯỢC...BẬT MÍ!

Chúng ta đã nghe rất nhiều về MSBA (Master of Science in Business Analytics) nhưng có một số yếu tố cần thiết để ra quyết định tối ưu thì có thể lại chưa có đủ?! Với một số thông tin cập nhật, mới nhất, nóng hổi nhất, hi vọng cả nhà sẽ thêm được một lựa chọn rất tốt cho ngành nghề - lĩnh vực đang được quan tâm và ưa chuộng này cho sinh viên Việt Nam!

Quan tâm 1

TẠI SAO LẠI HỌC MSBA?

Hiện tại, trong thời đại kĩ thuật số, sẽ rất thừa nếu phải giải thích lí do nhưng mục tiêu chính là tối ưu hóa nguồn lực doanh nghiệp, tiết kiệm chi phí để tăng lợi nhuận thông qua nhưng quyết định thông minh dựa vào phân thích số liệu, dữ liệu và mô hình kinh doanh hoạt động- Cái này là đích hướng tới và là TẤT YẾU của HẦU HẾT CÁC DOANH NGHIỆP.

Quan tâm 2:

CƠ HỘI VIỆC LÀM SAU KHI TỐT NGHIỆP THẾ NÀO TẠI MỸ?

Hàng năm, Mỹ dành khoảng 85.000 chỗ cho H1B visa và 20.000 được dành cho các tay nghề có trình độ Thạc sĩ hoặc cao hơn trở lên. Đồng thời, xu thế tất yếu nhu cầu sử dụng lao động trong lĩnh vực kinh doanh thì một người có bằng MSBA hiển nhiên sẽ có lợi thế gấp đôi trong môi trường cạnh tranh khốc liệt hiện nay. Theo đánh giá của bộ lao động Mỹ thì nhu cầu trong 10 năm tới sẽ tăng khoảng 25-36% cho các công việc liên quan đến MSBA.

Quan tâm 3

HỌC MSBA CHỈ LÀM KINH DOANH, HẠN CHẾ, PHẠM VI HẸP?

Đúng/ Sai xin nhìn vào các công việc và lĩnh vực ứng dụng thực tiễn sau:

• Predictive Analytics
  • Risk Management Analyst
  • IT Business Analyst

Quan tâm 4

TẠI SAO NHIỀU SINH VIÊN "KHÔN NGOAN" KHI LỰA CHỌN CALIFORNIA?!

California là bang lớn nhất, rộng nhất, đông nhất và quan trọng nhất đối với nền kinh tế của toàn nước Mỹ. Nếu tách nền kinh tế California riêng thì đó sẽ là nền kinh tế lớn thứ 5 trên thế giới, lớn hơn cả UK!

Tỉ lệ thất nghiệp của California khá ổn định mức thấp là 4.2% nhưng đặt trong mật độ dân số lớn nhất nước Mỹ là 39 triệu dân thì đây là một tỉ lệ thấp.

Mức lương cho các công việc liên quan đến lĩnh vực này cũng xếp hạng top cao của Mỹ nhưng quan trọng nhất là đây là THÁNH ĐỊA Công nghệ nên các công việc đòi hỏi bằng cấp từ Đại học đến Thạc sĩ là vô cùng LỚN! Và đặc biệt, những "Ông lớn" trong Tech Industry đều có mặt tại đây! Mức lương giao động từ khoảng 80.000 - 130.000$/năm.

Trung Tâm Anh Ngữ và Tư Vấn Du Học Quốc Tế USC
Địa chỉ: 240-242 Hoà Hưng, P.13, Q.10, thành phố Hồ Chí Minh