Lộ Trình Trở Thành Dược Sĩ Tại Mỹ

Những điều cần biết:

• Không có chương trình cử nhân Dược tại Mỹ.
  • Học sinh cần hoàn thành chương trình Pharm. D & đỗ kỳ thi lấy chứng chỉ hành nghề.

Lộ trình dành cho Sinh viên quốc tế trở thành Dược sĩ tương lai:

1. Hoàn thành bằng Cử nhân (Bachelor's degree):

2. Trải qua kỳ thi bắt buộc PCAT (The Pharmacy College Admission Test).

=> Đây là kì thi chuyên biệt nhằm xác định các ứng viên đủ tiêu chuẩn vào các trường Dược tại Mỹ.

3. Hoàn thành chương trình Pharm.D:

• Doctor of Pharmacy - Pharm.D: Tiến sĩ dược học.
  • Lộ trình: 3-4 năm.

Ngoài ra, sinh viên có cơ hội thực tập ở bệnh viện, nhà thuốc dưới sự giám sát của các dược sĩ có bằng cấp chuyên môn.

4. Thi chứng chỉ hành nghề Dược:

Tại Mỹ có 2 kỳ thi cấp chứng chỉ hành nghề Dược sĩ bao gồm:

• Kỳ thi thứ nhất là MPJE (Multistate Pharmacy Jurisprudence Exam) bao gồm các câu hỏi kiểm tra kiến thức về luật.
  • Kỳ thi thứ hai là NAPLEX (North American Pharmacist Licensure Exam) – kiểm tra kiến thức và kỹ năng của sinh viên tốt nghiệp trong lĩnh vực.

Sinh viên sau khi trở thành DƯỢC SĨ ĐƯỢC CẤP PHÉP sẽ được làm việc tại Hiệu thuốc, Bệnh viện, công ty Dược hoặc các tổ chức y tế khác,...

Cùng điểm danh Top4 Ngôi sao trong làng Pharmacy tại Mỹ.

1. University of Kansas
  • #24 Pharmacy in USA.
  • 100% học sinh đậu bài thi lấy chứng chỉ hành nghề NAPLEX trong lần thi đầu tiên & 99% trong lần thi thứ 2 MPJE.
2. University of Utah
  • #14 Pharmacy in USA.
  • 70% học sinh đậu bài thi lấy chứng chỉ hành nghề NAPLEX trong lần thi đầu tiên.
3. University of Wyoming
  • #53 Pharmacy (US News and World Report, 2023).
  • Chương trình 2+4 để lấy Doctor of Pharmacy.
  • 100% học sinh có việc làm trong ngành Pharmacy sau khi tốt nghiệp đại học.
  • 95% học sinh đậu bài thi lấy chứng chỉ hành nghề NAPLEX trong lần thi đầu tiên.
4. Auburn University
  • #31 Pharmacy in USA
  • 85% học sinh đậu bài thi lấy chứng chỉ hành nghề NAPLEX trong lần thi đầu tiên.
USC cung cấp lộ trình tối ưu giúp Du học sinh dễ dàng chinh phục ước mơ trở thành Dược Sĩ tại Mỹ.

Trung tâm Anh ngữ và Tư vấn Du học Quốc tế USC
Địa chỉ: 240-242 Hoà Hưng, P13, Q10