Giới thiệu chung

1. HỆ THỐNG GIÁO DỤC

Ở Úc, các khóa học (trên 12,000 khóa học) đều được quốc tế công nhận. Học phí và sinh hoạt phí tại Úc tương đối thấp hơn so với một số quốc gia khác như Anh, Mỹ hoặc Canada. Môi trường sống và học tập an toàn. Úc cũng là một trong những quốc gia có tiêu chuẩn sống cao và chất lượng. Hệ thống giáo dục được tiêu chuẩn hóa. Vì vậy, số lượng sinh viên quốc tế theo học tại Úc đứng hàng thứ ba ở những quốc gia nói tiếng Anh, sau Mỹ và Vương Quốc Anh.

Giáo dục được các bang và vùng lãnh thổ quản lý và chịu trách nhiệm. Nhưng nhìn chung, giáo dục Úc chia thành 3 giai đoạn chính:

Chương trình Tiểu học:

Trẻ em ở Úc thường học một năm mẫu giáo lúc lên năm tuổi, trước khi bắt đầu vào trường tiểu học. Học sinh tiểu học học từ lớp một lên lớp sáu mà không phải thi lên lớp. Giáo trình học được thống nhất trên toàn nước Úc. Học sinh học những môn như tiếng Anh, Toán, Khoa học, Ngôn ngữ, những môn học về Môi trường và xã hội, Kỹ thuật, Công nghệ, Giáo dục thể chất…

Chương trình Trung học:

  Học sinh bắt đầu bậc trung học cơ sở vào năm lớp bảy, thường là vào khoảng 12 hay 13 tuổi. Bậc học trung học cơ sở là chương trình bắt buộc trong bốn năm, trong thời gian này học sinh sẽ tìm hiểu sâu hơn về những môn học ở tiểu học hay.

Vào cuối năm lớp 10, học sinh sẽ phải dự những kỳ thi lấy Chứng nhận Học vấn. Sau đó họ có thể chọn lựa để rời trường học và bắt đầu đi làm, họ có thể vào một trường dạy nghề hay học tiếp hai năm nữa để hoàn tất Chứng Nhận Lớp 12 để chuẩn bị vào đại học.

Chương trình sau phổ thông:

  Trường dạy nghề: đào tạo các công nhân có kỹ năng và tay nghề cao. Đáp ứng ngay được các yêu cầu của nhà tuyển dụng. Trường dạy nghề tại Úc tồn tại song song hệ thống trường công lập TAFEs và trường tư thục. Bằng cấp được gọi là Certificates I, II, III, IV, thời gian học khoảng từ 6 đến 12 tháng hoặc 2 năm.Theo hệ thống văn bằng của Úc, học sinh có thể tiếp tục học lên cao đẳng hoặc đại học sau khi hoàn tất chương trình văn bằng tại trường dạy nghề.

Bằng Cử nhân: Sau khi tốt nghiệp lớp 12, học sinh có thể ghi danh vào đại học. Học sinh thường sẽ chọn học chương trình Cử nhân Khoa học (B.Sc) hay Cử nhân Nghệ thuật (B.A) trong ba năm, có chương trình phải hoàn thành trong bốn đến năm năm. Sinh viên quốc tế tối thiểu phải thông thạo Anh ngữ và tốt nghiệp Phổ thông trung học mới được nộp hồ sơ xin nhập học tại các trường Đại học Úc.

Bằng cấp sau đại học: Bao gồm các chương trình Thạc sỹ (M.A, M.Sc hoặc MBA) và Tiến sĩ (Ph.D). Những chương trình Thạc sĩ kéo dài trong một hay hai năm. Tuy nhiên, những chương trình Tiến sĩ thường yêu cầu bốn đến năm năm học nâng để hoàn tất. Để theo học chương trình MBA, sinh viên cần ít nhất hai năm kinh nghiệm làm việc ở cấp bậc quản lý và tốt nghiệp đại học.

2. CHI PHÍ VÀ HỌC PHÍ

 • Anh văn: AUD $300 - $600/ tuần
 • Trung học: AUD $7,000 - $30,000
 • Cao đẳng: $12,000 - $40,000/ năm
 • Đại học: $20,000 to $45,000/ năm
 • Thạc sĩ: AUD $22,000 - $50,000/ năm
 • Tiến sĩ: AUD $20,000 - $42,000/ năm
 • Chi phí xin visa Úc khi bạn nộp đơn xin đi du học tại Việt Nam là 12,460,000VND
 • Phí khám sức khỏe 1.500.000 VND - 2.000.000VND (tùy phòng khám).
 • Nhà ở: từ AUD $300-$1.300 tùy theo hình thức thuê nhà như: ký túc xá,ở với người bản xứ, thuê nhà,…
 • Ăn uống: AUD $140 - $280/ tuần
 • Điện thoại, internet: AUD $60 - $120/ tháng
 • Bảo hiểm cho sinh viên: khoảng 450 AUD
 • Đi lại: 500 AUD/ năm (tại Melbourne)

3. THỦ TỤC XIN VISA

Để hoàn tất quá trình xin visa du học Úc là cả một quá trình tương đối khó khăn, nhưng đó là khi bạn không nắm được cụ thể quy trình và thủ tục cần thiết. Nếu biết rõ tất tần tật những khoản này hồ sơ xin visa của bạn sẽ nhanh chóng hoàn thành với đầy đủ thủ tục nhất.

Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết trước khi xin visa:

- Mẫu đơn xin thị thực du học Úc. Mẫu đơn này bạn có thể lấy được ở Đại sứ quán Úc tại Việt Nam, Cao Ủy hoặc Trung tâm Giáo dục Úc tại Việt Nam. 
- Hồ sơ cá nhân: bao gồm hộ chiếu, căn cước, giấy khai sinh, ảnh chân dung…
- Bảng điểm, học bạ, kết quả học tập cao nhất lúc bấy giờ.
- Chứng chỉ ngoại ngữ theo yêu cầu của trường.
- Mẫu đơn online
- Phiếu thu lệ phí visa
Sau khi đã hoàn tất được mẫu đơn xin thị thực bạn sẽ nộp chúng ở văn phòng visa và đóng phí xin visa du học Úc.
- Thư mời nhập học của trường
- Chứng minh tài chính
- Và một số giấy tờ có liên quan khác


Mọi thắc mắc xin liên hệ:
Trung tâm Anh ngữ và Tư vấn Du học Quốc tế USC
• 240-242 Hoà Hưng, P13, Q10
• info@ussc.edu.vn – www.usc.edu.vn
• 098.95.98.251 - (028) 6264.3648