ĐOÀN DU HỌC HÈ MELBOURNE 2023

Vậy là đoàn du học hè Melbourne, Úc 2023 đã khép lại. Chúng ta cùng xem qua hành trình khám phá một trong những thành phố được xem là đáng sống nhất trên thế giới nào.

Du học - bước tiến đầu tiên chứng minh bản thân có thể học cách tự lập, ngoài điều đó còn mở ra một cánh cửa khám phá thế giới đa sắc màu, kết giao bạn bè, trải nghiệm mới để lại nhiều kỷ niệm và bài học cho mỗi một người. Theo bước chân các bạn ấy đến thành phố Melbourne xinh đẹp, ngày đầu tiên ta làm quen trường học và chủ nhà homestay.

Ta cùng tham gia ngày hội định hướng, tận hưởng không khí trong lành tại Vườn thượng uyển Fitzroy Garden với lịch sử hơn 150 năm, thiết kế của khu vườn theo kiểu thời kì Victoria cổ điển. Là vùng đất của nhà vua, khu vườn với hơn 2 triệu du khách địa phương, từ các bang khác và quốc tế ghé thăm mỗi năm, đây là một trong những điểm thu hút khách du lịch chính ở Melbourne. Kết thúc ngày đầu tiên khám phá, ta đến thăm qua nhà của thuyền trưởng James Cook xây theo phong cách đồng quê nước Anh thế kỷ XVIII.

Sau khi tham gia lớp học tiếng Anh vui nhộn các bạn di chuyển đến tháp Eureka Skydeck 88 tầng - một trong những tòa nhà cao nhất Úc. Tại đây, ta có thể trải nghiệm tầm nhìn tuyệt vời hướng ra toàn thành phố Melbourne, khám phá những điểm đến hàng đầu của thành phố này một cách thuận lợi, nhờ vào sự hỗ trợ của 30 ống nhòm và kính ngắm chất lượng cao. Chụp những bức ảnh giữa bầu trời với những cửa sổ kính khổng lồ ở sau lung cũng là một lựa chọn không tồi khi tới đây.

Đầu ngày ta tham gia lớp học tiếng Anh, sau đó tham quan Đại học Melbourne - đứng đầu trong số các trường đại học tốt nhất tại Úc và đứng thứ 32 trong danh sách các trường tốt nhất toàn cầu. Đương nhiên đã tham quan, không thể thiếu việc dạo bước trên nền gạch và chụp ảnh check in giữa hai hàng cây đỏ rực, hay bước vào thư viện của trường Đại học Melbourne - một trong những thư viện đông khách nhất trên toàn nước Úc.

Vẫn là tham gia lớp học tiếng Anh trước nha, sau đó vui chơi hết mình tại Bảo tàng khoa học Scienceworks. Bảo tàng khoa học cách trung tâm thành phố chỉ 3 – 4 km cách trung tâm thành phố di chuyển bằng xe điện, với chủ đề chính là âm thanh và ánh sáng. Nơi đây, ta có thể tham gia thử thách thể thao và kiểm tra bản thân trong khi tìm hiểu về khoa học đằng sau cơ thể bạn, nếu chơi mệt rồi, cùng ngồi thư giãn và tận hưởng chuyến hành trình tới các vì sao tại cung thiên văn Melbourne, và có rất nhiều thứ đáng khám phá. Người viết bài này nhìn mà cũng muốn tham gia kinh khủng.

Ngày thứ 7 ta sẽ không học mà dành trọn để khám phá thế giới động vật và tìm hiểu về thiên nhiên nước Úc tại Sở thú Melbourne.

Ta cùng nhảy nhanh đến ngày 10 nào, ngoài lớp học tiếng Anh buổi sáng ra, buổi chiều ta sẽ vui chơi tại bãi biển St. Kilda. Bãi biển St. Kilda hầu như không có sóng nên có thể thoải mái bơi lội mà không cần lo lắng. Hãy để ý quan sát những chú chim cánh cụt xinh đẹp hoang dã đi theo đàn dọc theo đê chắn sóng nữa nhé.

Vâng vẫn là lớp học tiếng Anh được mong chờ mỗi ngày, sau đó ta cùng ngắm các tác phẩm nghệ thuật từ thế kỷ 16, 17 như bức tranh “The Banquet of Cleopatra” của họa sĩ Giovanni Battista Tiepolo hay bức “Two old men disputing” của họa sĩ Rembrandt và nhiều tác phẩm tuyệt vời khác tại National Gallery of Victoria – bảo tàng nghệ thuật lâu đời nhất của Úc.

Ngày 12 này ta sẽ tạm biệt các thầy cô tại lớp học và cả đoàn cùng di chuyển đến Bảo tàng Melbourne, giành giải 'Thu hút khách du lịch tốt nhất' tại Giải thưởng Du lịch Úc năm 2011. Ngoài các phòng trưng bày, bảo tàng còn có các không gian như Nhà hát vòng tròn Sidney Myer và Nhà hát Thời đại, cũng như Trung tâm Khám phá miễn phí, quán cà phê và cửa hàng lưu niệm. Kể từ năm 2016, nơi này sở hữu màn hình Nhà hát IMAX lớn nhất thế giới, cũng là một phần của quần thể bảo tàng, chiếu các bộ phim và phim tài liệu ở định dạng 3-D màn hình lớn.

Ngày cuối cùng tại Úc sẽ diễn ra buổi lễ trao bằng, tổ chức tiệc chia và mua sắm quà lưu niệm.

Và những bạn nào đã bỏ lỡ đoàn Du học Hè này thì đừng buồn nhé, vì USC sẽ tổ chức tiếp tục đoàn Du học Tết sắp tới đây.

Liên hệ với USC để đăng ký ngay thôi!

Trung tâm Anh ngữ và Tư vấn Du học Quốc tế USC
Địa chỉ: 240-242 Hoà Hưng, P13, Q10