MELBOURNE POLYTECHNIC - TRƯỜNG BÁCH KHOA MELBOURNE

Đôi nét về trường:

Melbourne Polytechnic tiền thân là trường Kỹ thuật Northern Melbourne Institute of TAFE, được thành lập từ 1912. Tháng 10 năm 2014, trường đổi tên thành Melbourne Polytechnic.

Hiện tại, Melbourne Polytechnic có 7 cơ sở khác nhau tại: Preston, Fairfield, Epping, Heidelberg, Greensborough, Prahran, Collingwood. Trường có 3 trung tâm đào tạo cung cấp cho sinh viên hàng trăm môn học và cấp các Chứng chỉ (I, II, III và IV), bằng Cử nhân và bằng Thạc sĩ.

Điểm đặc biệt của trường Melbourne Polytechnic:

1. Một trường đại học được thế giới công nhận:

• Một trong những trường có chương trình “Giáo dục và đào tạo nghề (VET)” tốt nhất ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương và đứng đầu nước Úc.
  • Việc sử dụng công nghệ trong hoạt động dạy và học, Melbourne Polytechnic dẫn đầu trong việc ứng dụng công nghệ để đưa đến trải nghiệm mới mẻ và thiết thực cho sinh viên.
  • Là một trong những cơ sở giáo dục đào tạo bậc đại học lớn nhất tại Úc, chào đón học viên đến từ hơn 70 nước trên thế giới đến nhập học.
  • Nơi đây có một lượng lớn sinh viên quốc tế cũng như cung cấp các chương trình với 25 tổ chức đối tác trên khắp châu Á.
  • Được trao Giải thưởng của Thủ hiến chính phủ bang Victoria về Chất lượng Giáo dục Quốc tế Xuất sắc (Victorian Government's Premier's Award).

2. Chương trình học tập thực tế:

• Mang lại cho sinh viên cơ hội thực tập tại các công ty lớn tại Úc.
  • Chú trọng đào tạo thực hành và tổ chức các chương trình trải nghiệm thực tế để hòa nhập sau tốt nghiệp.

3. Cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất:

Melbourne Polytechnic sở hữu cơ sở vật chất hiện đại, bên cạnh các tòa nhà học thuật, thư viện, trung tâm thông tin như những ngôi trường khác, nhà trường còn sở hữu các nhà hàng, quán cà phê, cửa hàng, trung tâm thể hình, cơ sở đào tạo chuyên gia,... Bên cạnh việc phục vụ các nhu cầu ăn uống, luyện tập, đây còn là những địa điểm để sinh viên học nghề tại trường thực hành các kỹ năng được học, mang lại cho sinh viên cơ hội và kinh nghiệm làm việc ngay từ khi còn đang đi học.

4. Câu lạc bộ Đời sống Sinh viên hỗ trợ nhiệt tình (SLAM):

• Tổ chức nhiều workshop, lễ hội, sự kiện tặng quà và tổ chức chuyến đi cho học viên xuyên suốt quá trình học.
  • Khích lệ tinh thần học, tổ chức các sự kiện, cuộc thi và chương trình gây quỹ, các buổi đào tạo và hội thảo.
  • Đưa đón sân bay miễn phí và định hướng chuyên ngành.

5. Giảng viên là những Chuyên gia trong ngành:

• Các giảng viên rất đam mêcó uy tín trong lĩnh vực của mình, cũng như được rất yêu thích trong lòng sinh viên qua các bảng xếp hạng.
  • Để tạo điều kiện học tập tốt nhất, giảng viên sẽ cung cấp cho sinh viên các lộ trình được cá nhân hóa và các lựa chọn học tập linh hoạt.

6. Chương trình thực tập chuyên nghiệp:

Melbourne Polytechnic đã hợp tác với Readygrad để cung cấp cho sinh viên năm cuối từ 4 lĩnh vực nghiên cứu (Accounting, Technology, BussinessHospitality) cơ hội làm việc chuyên nghiệp trong 12 tuần tại một công ty có uy tín hoặc phi lợi nhuận.

7. Học bổng:

Học bổng International Higher Education Scholarship: 10% - 20% cho các khóa học Đại học.

8. Hòa nhập, tôn trọng và bình đẳng:

• Thừa nhận rằng sự khác biệt giữa chúng ta là điều khiến cộng đồng trở nên phong phú và hấp dẫn.
  • Tạo ra một nền văn hóa hòa nhập, tôn trọng và bình đẳng cho tất cả sinh viên và nhân viên.

Chương trình đào tạo:

1. Trường cung cấp hàng trăm khóa học trong số 8 khoa chính:

• Accounting, Finance and Business.
  • Agriculture, Horticulture and Conservation.
  • Applied Architecture, & Building Services.
  • Creative and Performing Arts.
  • Education and Community Services.
  • Engineering.
  • Information Technology.

và đặc biệt là Ngành Hospitality và khóa học Bachelor of Early Childhood Education trong ngành Education and Community Services là điểm mạnh của trường.

2. Bậc học:

• Trường có 2 bậc học là Cử nhân và Thạc sĩ.
  • Đồng thời cung cấp các Văn bằng, Chứng chỉ cho các khóa học ngắn hạn của tất cả các ngành.

Học phí và chi phí sinh hoạt:

• Học phí: 7,300 AUD/năm – 28,468 AUD/năm.
  • Chi phí sinh hoạt: 700 AUD - 1,800 AUD/tuần.

Trường Bách Khoa Melbourne có 2 đợt tuyển sinh trong năm (tháng 2, 7) giúp sinh viên chủ động hơn trong việc lựa chọn các khoá học. Để biết thêm chi tiết và nhận tài liệu về trường, cũng như được hỗ trợ nộp hồ sơ, học sinh và phụ huynh có thể liên hệ tới USC bằng cách để lại thông tin bên dưới.

Trung tâm Anh ngữ và Tư vấn Du học Quốc tế USC
Địa chỉ: 240-242 Hoà Hưng, P13, Q10