VÌ SAO NÊN CHỌN EYNESBURY ĐỂ DU HỌC ÚC?

Được thành lập từ năm 1989 tại trung tâm thành phố Adelaide thuộc bang Nam Úc, Eynesbury nổi lên như một trường Trung học hàng đầu Thế giới về chất lượng giảng dạy đi kèm với kinh nghiệm đào tạo bài bản, giúp sinh viên chuyển tiếp được vào những trường Đại học TOP đầu tại Úc. Vậy điều gì đã làm nên thành công cho Eynesbury?

1/Vị trí địa lí thuận lợi

Thành phố Adelaide, nơi đặt trường Eynesbury tự hào nhiều năm liền nằm trong TOP 10 thành phố đáng sống nhất Thế giới. Quan trọng hơn, nơi đây được bình chọn là thành phố an toàn nhất nước Úc (Theo báo cáo của Suncorp Bank Friendly City Report).

Nơi đây có không khí trong lành, hệ thống giao thông được đầu tư hiện đại, không bị ùn tắc, người dân cũng vô cùng thân thiện, sẵn sàng giúp đỡ mỗi khi bạn cần. Với hệ thống giao thông công cộng phủ rộng toàn thành phố, dù không có ôto riêng nhưng việc di chuyển của bạn vẫn không gặp trở ngại gì.

Khí hậu nơi đây cũng là điểm đáng lưu ý, với lợi thế sát biển, Adelaide có khí hậu ôn hòa quanh năm, mùa hè nhiệt độ dao động trên 25 độ C, mùa đông chỉ từ 10 đến 15 độ C, rất dễ chịu.

2/Văn hóa và lối sống

Adelaide nổi tiếng là thành phố của lễ hội, văn hóa, nếu đã tới đây, bạn không thể không dành thời gian tham gia những lễ hội địa phương cũng như tìm hiểu văn hóa cư dân bản địa. Một số lễ hội điển hình như: Adelaide Festival of Arts, Adelaide Fringe và WOMA Delaide World Music Festival…

Dù luôn đông vui sầm uất nhưng mức sống tại đây không hề đắt. Theo thống kê so sánh chi phí sống ở Adelaide với một số thành phố lớn khác ta sẽ thấy Adelaide rẻ hơn khá nhiều:

• Rẻ hơn 25% so với Melbourne
  • Rẻ hơn 24% so với Sydney
  • Rẻ hơn 11% so với Perth
  • Rẻ hơn 10% so với Brisbane

3/Lợi thế đến từ Eynesbury

Eynesbury là bước chạy đà vững chắc cho sinh viên trước khi tham gia vào khóa học chính tại các trường Đại học danh tiếng. Các giáo viên tại Eynesbury đều là những người có kinh nghiệm giáo dục bậc phổ thông và khả năng đa nhiệm cao, họ vừa có thể là người hướng dẫn, vừa là những người bạn mà học sinh tin tưởng được. Do vậy, du học sinh quốc tế, đặc biệt là Việt Nam không gặp nhiều khó khăn trong việc hòa nhập.

Môi trường học tập tại Eynesbury được đánh giá là phù hợp cho sự phát triển của học sinh với sự hỗ trợ nhiệt tình từ thầy cô, bạn học, văn phòng nhà trường. Sĩ số một lớp chỉ trung bình khoảng 18 học sinh, giáo viên sẽ dễ bao quát hơn, quan tâm được tới từng học sinh. Mục tiêu cốt lõi được đưa ra ở đây là hướng tới phát triển tiềm năng sinh viên, khích lệ tinh thần độc lập trong học tập, làm việc. Đồng thời với cơ sở vật chất hiện đại, học sinh được quyền truy cập vào thư viện thông tin khổng lồ của nhà trường, đây chính là chìa khóa cho kết quả điểm ALTAR rất cao mà học sinh Eynesbury đạt được.

Một điểm đáng lưu ý khác, 70% học sinh trong trường là người Úc, điều này cho phép học sinh được sống trong một môi trường giáo dục Úc điển hình. Như đã nói ở đầu, Eynesbury có vị trí rất đẹp, tọa lạc tại đường Franklin, chỉ cách Quảng trường Victoria 50m, ngay sát những phương tiện giao thông công cộng chạy tới mọi nơi thuộc Adelaide, gần cả chợ trung tâm cũng như nhiều nhà hàng, thuận tiện cho việc ăn uống, sinh hoạt của du học sinh.

4/Chương trình học đa dạng

- Trung học phổ thông
Chương trình học tại trường Eynesbury được cung cấp để đảm bảo cho các học sinh học cấp 3 tại đây sẽ có các định hướng rõ rệt về nghề nghiệp trong tương lai, cũng như lựa chọn ngành học phù hợp tại bậc đại học.

Chương trình giảng dạy: dành cho học sinh lớp 10, 11 và 12 bao gồm các môn học: Kế toán, Khảo cổ, Chính trị Úc và Quốc tế, Sinh học, Kinh doanh, Kịch, Anh ngữ, Luật Lịch sử hiện đại, Tâm lý, Nghệ thuật Thị giác – Nghệ thuật Thiết kế, Hoá học, Kinh tế, Tiếng Pháp, Hệ thống Công nghệ thông tin, Vật lý, Toán học, Địa lý và Tiếng Nhật.

Vào năm lớp 10, học sinh sẽ được học các môn hướng dẫn cho học sinh sự tư duy, lên kế hoạch, toán, các môn khoa học tự nhiên và xã hội. Ngoài ra, học sinh sẽ được lựa chọn các môn học tự chọn, để có định hướng học cho năm học lớp 11 và 12.

Vào năm lớp 11,12, học sinh sẽ được học các môn học chuyên sâu, tích lũy tín chỉ để nhận chứng chỉ giáo dục Nam Úc – chứng nhận để vào các trường đại học của Úc.

- Cao đẳng
– Kinh doanh

– Công nghệ thông tin

– Kỹ sư

Khi tham dự học nghề năm nhất, khả năng học sinh bị trả về nước do không đáp ứng được yêu cầu học tập là rất ít. Trình độ học tập được ghi nhận như kết quả học tập tại năm nhất Đai học và sẽ được sử dụng như tiêu chuẩn chính thức. Sau đó, học sinh có thể lựa chọn chương trình học tiếp tục tại Đại học Nam Úc và Đại học Adelaide.

Chương trình học nghề có 3 kỳ nhập học trong năm (tháng 3, tháng7 và tháng 10) và có khóa rút ngắn thời gian trong vòng 8 tháng để vào Đại học Nam Úc và Đại học Adelaide với chi phí học thấp hơn so với khi Học sinh nộp đơn Đại học trực tiếp.

- Chương trình Dự bị Đại học Eynesbury (FSP)
Được thành lập từ năm 1992, chương trình dự bị được kết hợp để liên thông vào Đại học Adelaide (Top 8 Đại học hàng đầu của Úc) và Đại học Nam Úc. Đây là con đường hiệu quả nhất để vào các chuyên ngành tại Đại học như:  Khoa học, Kinh doanh, Khoa học Sức khỏe, Kỹ thuật và Nhân Văn.

Nếu các bạn có muốn biết thêm thông tin thêm về trường Eynessbury cũng như những thắc mắc về các chương trình du học và thủ tục hồ sơ xin visa,thì đừng ngần ngại mà hãy liên lạc ngay với chúng tôi

Trung tâm Tư vấn du học Quốc tế USC
•240-242 Hoà Hưng, P13, Q10