University of Northern British Columbia (UNBC)

Thông tin về trường Đại học Northern British Columbia

Năm 1987, ý tưởng thành lập trường đại học Bắc British Columbia bắt đầu được nhen nhóm sau rất nhiều cuộc họp bàn về việc mở một trường đại học đạt chuẩn đầu tiên tại miền bắc Canada.

Năm 1990, trường UNBC chính thức được khởi công xây dựng và đến năm 1994 nữ hoàng Elizabeth II cắt băng khánh thành, University of Northern British Columbia đi vào hoạt động từ đó cho đến nay.

Điều thú vị là: Nhờ chương trình Quickstart, UNBC đã đào tạo được những sinh viên tốt nghiệp đầu tiên trước khi trường mở cửa: 6 sinh viên đã tốt nghiệp vào tháng 5 năm 1994.

Hiện tại, Đại học Northern British Columbia có 5 cơ sở đào tạo gồm:

• Prince George.
  • Peace River-Liard.
  • Northwest.
  • South-Central.
  • Wilp Wilxo’oskwhl Nisga’a.

UNBC đang có hơn 4.000 sinh viên tham gia vào gần 100 chương trình đào tạo, thuộc nhiều lĩnh vực và ngành nghề khác nhau.

Tinh thần của trường là “En Cha Huná”, được hiểu là “tôn trọng mọi dạng sống”, nhắc nhở nên tôn trọng tiếng nói và quan điểm của tất cả mọi người.

Lý do bạn sẽ yêu thích ngôi trường này

1. Danh tiếng

Top 5% trường đại học tốt nhất thế giới theo Times Higher Education University Rankings.

Top 3 trường đại học nhỏ tuổi tại Canada có chất lượng đào tạo tốt nhất 10 năm liền.

Là điểm đến nổi tiếng của sinh viên quốc tế, UNBC xếp hạng 201 trong các trường đại học trẻ tốt nhất toàn cầu (Bảng xếp hạng trường đại học trẻ của Times Higher Education).

Được mệnh danh là Green University™ (trường đại học xanh) của Canada, trường tiên phong dẫn đầu xu hướng kiến tạo tương lai bền vững cho tất cả mọi người.

2. Trung tâm hướng nghiệp cho sinh viên: Nhiều dịch vụ hỗ trợ và nguồn trợ giúp:

Nguồn trợ giúp:

• Hội thảo chuẩn bị cho khâu tuyển dụng
  • Cơ hội việc làm từ cựu sinh viên.
  • Hội chợ việc làm hàng năm và danh sách việc làm.

Dịch vụ hỗ trợ:

• Viết thư xin việc.
  • Soạn thảo sơ yếu lí lịch.
  • Tập dượt chuẩn bị phỏng vấn với những vị cố vấn nghề nghiệp chuyên nghiệp.

Trong năm nay, UNBC sẽ tổ chức hội chợ việc làm trực tuyến để giúp sinh viên kết nối với các cá nhân và tổ chức đang có nhu cầu tuyển dụng. Sự kiện này sẽ giúp sinh viên:

• Khám phá các cơ hội nghề nghiệp.
  • Hiểu rõ hơn về quy trình tuyển dụng.
  • Kết nối với các nhà tuyển dụng tiềm năng.
  • Xây dựng chiến lược với kế hoạch nghề nghiệp cụ thể.

3. Chương trình hợp tác với các nhà tuyển dụng

Chương trình hợp tác của UNBC cho sinh viên cơ hội xây dựng các kỹ năng và phẩm chất mà các nhà tuyển dụng đang tìm kiếm thông qua các cơ hội việc làm và các trải nghiệm nghề nghiệp khác.

“Nhờ chương trình hợp tác, mỗi khi gặp lo lắng hay nghi ngại, tôi đều có thể vượt qua. Điều tôi trân trọng nhất khi tham gia chương trình này chính là cảm giác ‘Ồ, không sao cả, mình không chỉ là sinh viên, mà thực ra mình đã tích lũy được nhiều kiến thức và kinh nghiệm đáng quý rồi’.” — Cameron Spooner, ngành Khoa học Môi trường.

4. Quy mô lớp học nhỏ: Tỷ lệ sinh viên trên giảng viên 8:1 giúp sinh viên có thể tận hưởng những lợi ích của quy mô lớp học nhỏ và tạo mối quan hệ thân thiết với đội ngũ giáo sư của trường.

5. Câu lạc bộ: Hoạt động ngoại khóa sau giờ học sôi nổi, với hàng trăm câu lạc bộ học thuật, thể thao, giải trí, nghệ thuật… trường khuyến khích sinh viên tham gia các câu lạc bộ để giải trí và phát triển thêm những kỹ năng của bản thân.

Chương trình đào tạo

Tập trung vào khơi gợi sự hứng thú trong quá trình tiếp nhận kiến thức mới cho sinh viên và khuyến khích sinh viên tham gia vào các dự án nghiên cứu theo nhóm cùng giáo sư:

• Kế toán.
  • Tài chính.
  • Kinh doanh.
  • Quản lý nguồn Nhân lực.
  • Kinh doanh Quốc tế.
  • Marketing.
  • Quản lý du lịch thiên nhiên.
  • Quốc tế học.
  • Nhân chủng học.
  • Kinh tế học.
  • Quản lý Công và Phát triển cộng đồng.
  • Ngôn ngữ Anh.
  • Quản lý Môi trường.
  • Sinh học.
  • Hóa sinh và Sinh học Phân tử.
  • Y học.
  • Hóa học.
  • Khoa học Máy tính.
  • Khoa học Môi trường.
  • Khoa học Tổng hợp.
  • Toán học và Thống kê.
  • Quản lý Tài nguyên Thiên nhiên.
  • Vật Lý.
  • Tâm lý học.
  • Địa Lý

1. Đại học

Danh sách học phí của sinh viên quốc tế năm 2024 theo số tín chỉ:

2. Sau đại học

1. Học thuật:

Đại học: GPA từ 7.0 trở lên.

Thạc sĩ: GPA từ 7.7 trở lên.

2. Tiếng Anh: Chấp nhận nhiều loại chứng chỉ tiếng Anh:

• IELTS từ 6.5 trở lên và không kỹ năng nào dưới 6.0
  • PTE từ 65 trở lên và không kỹ năng nào dưới 60.
  • TOEFL từ 90 trở lên và không kỹ năng nào dưới 20.
  • CAEL CE từ 70 và không có bài kiểm tra phụ nào dưới 60.

Để tìm hiểu thêm về học phí, ngày nhập học và các thông tin khác về trường Confederation College, các bạn hãy liên hệ USC để được tư vấn và chọn ngành học phù hợp bản thân nhất trong hành trình theo đuổi tấm thẻ thường trú nhân tại Canada bạn nhé!

Trung Tâm Anh Ngữ và Tư Vấn Du Học Quốc Tế USC
Địa chỉ: 240-242 Hoà Hưng, P.13, Q.10, TP. Hồ Chí Minh